loading...

Hội thảo

Cách chữa viêm amidan nhanh chóng, hiệu quả

15:39:02 - 25/02/2014 - admin

Một số cách chữa viêm amidan sau đây có thể áp dụng cho mọi đối tượng và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

 

Cách chữa viêm amidan nhanh chóng, hiệu quả 1

Độ tuổi trường thành rất dễ mắc viêm amidan

Amidan là một trong những phần quan trọng của cơ thể, nó có tác dụng bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của những vi khuẩn gây hại. Amidan thực chất là một loại tế bào tên lympho, nó sản sinh ra kháng thể IgG, đóng vai trò quan trọng trong việc miễn dịch vùng họng miệng của con người. Trong khoảng từ 4-10 tuổi thì hoạt động của amidan thể hiện rõ rệt nhưng sau đó mức độ sẽ giảm dần cho tới tuổi dậy thì. Khi đó, căn bệnh viêm amidan rất dễ xuất hiện. Cần tìm cách chữa viêm amidan nhanh chóng và mang lại những hiệu quả nhất định.

Có thể áp dụng phương pháp Tây hoặc Đông y để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh bị viêm amidan. bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng: ưu điểm là vết mổ lành đẹp, nhưng chảy máu nhiều.

Đối với Tây y thì có thể áp dụng những cách như bóc tách sử dụng dao hoặc kéo và kết quả của phương pháp này chính là vết mổ có thể lành đẹp trở lại nhưng lượng máu khi tiến hành thực hiện lại mất khá nhiều. Tại một số nơi, bệnh viện sẽ sử dụng cách dùng dao điện lưỡng cực hoặc đơn cực để cắt amindan. Phương pháp này ưu điểm là rất nhanh, tiết kiệm thời gian nhưng phần mổ hơi sâu, có thể gây bỏng sâu và thời gian lành vết thương cũng lâu hơn bình thường.

Cách chữa viêm amidan nhanh chóng, hiệu quả 2

Có thể tiễn hành phẫu thuật cắt amidan

Những người có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm thì sẽ sử dụng Sluder thường hoặc Sluder điện. Nhưng cách này có thể gây ra vết mổ xấu và thường ít được áp dụng. Một cách chữa viêm amidan khác chính là tận dụng sóng radio can tần vì nó không gây tổn thương những phần mô xung quanh, tiết tiệm thời gian, không mất máu và vết mổ cũng rất mau lành tuy nhiên giá thành của phương pháp này lại rất cao.

Những bài thuốc Đông y cũng được người bệnh viêm amidan sử dụng khá là nhiều. Bài đầu tiên có thể áp dụng cần chuẩn bị 6g bạc hà, 12g ngưu bàng tử, hoàng cầm 4g, xuyên tiêu 4g, cam thảo 4g, liên kiều 20g, mã thầy 4g sắc uống mỗi ngày 1 thang. Ngày uống từ 2-3 lần có tá dụng thanh yết, lợi cách.

Cách chữa viêm amidan nhanh chóng, hiệu quả 3

Mã thầy là một trong những nguyên liệu trị viêm amidan

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể sắc bài thuốc gồm có liên kiều 10g, ngưu bạch tử 10g, 5g ngân hoa, 10g cát cánh và 10g kinh giới, bạc hà 10g, cam thảo 6g , sơn đậu căn 10g, triết bối mẫu 10g, xích thược 10g, huyền sâm 15g, tang bì 10g và 10g thiên hoa phấn. Mõi ngày sắc uống 1 thang nhưng chia thành 4 lần uống trong ngày.

Tùy theo từng tình trạng của người bệnh mà có thể lựa chọn cách chữa viêm amidan thực sự hiệu quả, phù hợp với mỗi người.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook