loading...

Hội thảo

Cách chữa viêm amidan nhanh chóng

19:53:17 - 14/12/2013 - admin

Khoảng 10% dân số bị viêm amidan. Những cách chữa viêm amidan sau đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo về căn bệnh này.

 

 Cách chữa viêm amidan nhanh chóng 1

Biểu hiện thường thấy của viêm amidan

Viêm amidan là căn bệnh khá phổ biến và có thể gặp ở mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi khác nhau. Nếu không tìm được cách chứa viêm amidan triệt để thì sẽ chuyển thì cấp tính sang mãn tính khiến cho tình trạng của bệnh ngày càng trở nên phức tập hơn. Những người bị viêm amidan thường xuất hiện những cảm giác khó chịu, ngứa, hơi bị đau, khô nóng phần cổ họng. Thêm vào đó, thường kèm theo các triệu chứng như mất sức, sốt nhẹ, miệng hôi và tiêu hóa kém…Khi đi khám sẽ dễ dàng nhận thấy một hoặc hai bên amidan đều bị sưng tấy đỏ, phía bên ngoài thì có chấm mủ vàng hoặc trắng, đôi khi cụm lại, lồi lõm gần giống với tổ ong.

Nguyên nhân gây ra viêm amidan thường do cảm lạnh, thời tiết thay đổi đột ngột nhưng sức đề kháng của người bệnh lại kém. Việc giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt cũng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng viêm nhiễm lâu dần dẫn đến viêm họng và phát triển thành viêm amidan.

Những cách chữa viêm amidan từ Đông Y sau đây có thể điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả và không gây ra những tác dụng phụ đáng tiếc.

 Cách chữa viêm amidan nhanh chóng 2

Sử dụng quả trám cùng phèn chua có thể chữa viêm amidan

Chuẩn bị một ít phèn chua vào khoảng 12 quả trám chua. Rạch một vài vết dọc theo quả trám rồi đưa phèn chua vào bên trong và cho người bệnh nhai nuốt từ từ. Cách đơn giản này có thể dùng điều trị viêm amidan cấp tính khá hiệu quả.

Lấy 9g huyền sâm và 4 quả trám chua đem sắc kỹ lấy phần nước cốt dùng trong ngày. Bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính này có thể dùng để uống thay nước chè, nước lọc mỗi ngày

Hoặc có thể dùng thiên hoa phấn, mạch môn, và địa cốt bì tất cả đều 8g sắc uống cùng với 12g huyền sâm, 12g bạch thược, 12g đan bì, 4g bạch hà, 4g cam thảo, 20g sinh đại, 8g bối mẫu.

Với 15g thiên hoa phấn và 10g hạnh nhân bạn có thể cho vào nồi sắc thuốc uống ( ba bát lấy một bát). Mỗi ngày uống 2 lần.

 Cách chữa viêm amidan nhanh chóng 3

Sử dụng hạnh nhân điều trị viêm amidan

 Ngoài ra, một cách chữa viêm amidan cũng khá hay đó là dùng 12g huyền sâm, 16g sinh đại cùng 6g xạ can, 8g sơn thù, 8g tri mẫu, 12g hoài sơn, 8g thiên hoa phấn, 8g trạch tả, 12g ngưu tất, 8g địa cốt bì, 8g đan bì cho vào nồi sắc thuốc đặc uống mỗi ngày tới khi thấy lành bệnh.

Lưu ý khi dùng thuốc nên uống khi còn ấm và sử dụng tới khi nào thấy tình trạng bệnh thuyên giảm hay khỏi hẳn thì mới được ngưng thuốc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook