loading...

Hội thảo

Cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

15:51:13 - 17/08/2013 - admin

Cha mẹ cần có biện pháp điều trị bệnh tự kỷ sớm khi thấy trẻ có những dấu hiệu của bệnh.

 

Bệnh tự kỷ không giống các bệnh khác nên cách điều trị cũng đặc biệt. Đa số các bậc phụ huynh khi thấy con bị mắc căn bệnh này thường rất lo lắng và muốn nhanh chóng tìm cách chữa cho con. Tuy nhiên, để điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em cần sự kiên nhẫn.

Điều trị bệnh tự kỷ

Cha mẹ nên thường xuyên giao tiếp khi con bị tự kỷ

Dưới đây là một số cách điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em.

– Phương pháp y học:

Uống thuốc có tác dụng giúp trẻ kiểm soát được hành vi của mình. Ngoài ra, những loại thuốc vitamin hay chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cũng sẽ giúp hệ thần kinh trẻ ổn định và không bị suy nhược.

– Liệu pháp giao tiếp:

Thường xuyên nói chuyện với trẻ, kể cho trẻ nghe nhiều câu chuyện trong cuộc sống hay những câu chuyện trong sách vở đều là cách tốt giúp điều trị bệnh tự kỷ cho trẻ. Khi nói chuyện với trẻ, cha mẹ nên động viên nói chuyện bằng cách tham gia vào câu chuyện, phát biểu ý kiến của mình. Dần dần, trẻ sẽ bớt đi sự ngại ngùng, sợ hãi và tăng vốn từ cho bản thân.

Điều trị bệnh tự kỷ-2

Trẻ bị tự kỷ hay có hành vi khác thường

– Liệu pháp hành vi:

Khi bị tự kỷ, trẻ thường hay có những hành động bắt chước hoặc có những biểu hiện cảm xúc thái quá. Khi đó cha mẹ cần nhẹ nhàng chỉ bảo cho trẻ, chỉ cho trẻ biết đâu là việc nên làm, và cái gì không nên làm. Cha mẹ cần khen ngợi, động viên, khích lệ trẻ khi trẻ những biểu hiện tốt. Đây cũng là một cách điều trị bệnh tự kỷ thường được sử dụng.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook