loading...

Hội thảo

Chăm bé sơ sinh đúng cách

13:26:15 - 11/08/2013 - admin

Chăm bé sơ sinh đúng cách sẽ giúp bé phát triển và tăng trưởng nhanh hơn.

1. Hãy hát ru bé ngủ

Những lời hát ru mượt mà, tình cảm sẽ giúp não bộ và thính giác của bé phát triển. Không những thế, hát ru còn giúp bà mẹ thư giãn và gắn kết với con hơn.

2. Ngủ chung với bé

Bà mẹ nên ngủ chung với trẻ sơ sinh. Bởi vì khi có mẹ nằm bên cạnh, trẻ sẽ có cảm giác được an toàn và hơi thở của trẻ sẽ đều đặn hơn. Khi ngủ chung, mẹ cũng dễ dàng cho con ti khi con đói.

Chăm bé sơ sinh

Mẹ nên thường xuyên bế bé

3. Hãy cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

Cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu là cách chăm bé sơ sinh quan trọng nhất. Theo các chuyên gia, sữa mẹ chứa đủ các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

4. Bế ẵm bé

Khi mẹ ãm bé sẽ truyền đến hâm ấm và sự an toàn cho bé. Nhờ thế mà bé sẽ ngủ ngon giấc hơn. Ngoài ra, bế ãm còn có tác dụng giúp trẻ bớt đau bụng, hay bớt quấy khóc. Đây cũng là cách chăm bé sơ sinh đúng khoa học.

Chăm bé sơ sinh-2

Mẹ nên dỗ bé ngay khi bé khóc

5. Cần dỗ ngay khi bé khóc

Mẹ cần dỗ bé ngay khi bé có những dấu hiêu như mếu máo, nhăn nhó…Nhiều người cho rằng, khi trẻ khóc không cần dỗ trẻ ngay để không tạo thói quen xấu cho trẻ. Nhưng cách đó chỉ nên áp dụng khi trẻ đã lớn. Đối với trẻ sơ sinh, khóc sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

6. Kịp thời thay tã lót

Mẹ cần thay tã lót, quần áo cho bé ngay khi bé đi tiểu hoặc đại tiện để tránh cho bé ẩm ướt dễ mắc nhiều bệnh tật. Đây cũng là cách chăm bé sơ sinh.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook