Hội thảo

Chăm sóc em bé hoặc trẻ mới biết đi

13:27:18 - 18/07/2013 - admin

Trẻ em là tương lai của xã hội và là niềm tự hào của đất nước. Bạn hãy chăm sóc và bảo vệ trẻ thật tốt nhé!

Cho em bé bú mẹ hoặc bú sữa

Có vô số lời khuyên  có liên quan đến dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Bộ Y tế khuyến cáo cho con bú cho đến khi bé được sáu tháng tuổi. Trong thời gian này em bé của bạn đang nhận được chất dinh dưỡng quan trọng thông qua sữa mẹ.Sau sáu tháng, sữa mẹ không cung cấp cho em bé của bạn có đủ khoáng chất và chất dinh dưỡng, vì vậy các loại thực phẩm khác là cần thiết. Trong thời gian này các vitamin A, C và D là đặc biệt quan trọng.

cham soc em be hoac tre moi biet di

Nên cho trẻ bú sữa mẹ

Cho Trẻ em

Rất nhanh em bé của bạn sẽ trở thành một đứa trẻ. Ngày qua ngày, nó sẽ trở nên năng động hơn và nhận thức được môi trường xung quanh. Trong thời gian này trẻ sẽ tiếp tục học hỏi, trở thành tò mò hơn và bắt đầu tiếp thu những gì đang xảy ra xung quanh trẻ.

Trẻ có nhiều hoạt động hơn, nhu cầu về cơ thể và tâm trí của họ đang tăng lên là tốt. Bé cần khoảng 1.000 calo một ngày (chỉ để cung cấp cho bạn một ý tưởng, tiêu thụ hàng ngày cho phụ nữ trưởng thành là năm 2000 và 2500 dành cho nam giới) từ trên tất cả các nhóm thực phẩm chính:

  • 3-4 phần ăn mỗi ngày: thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, bánh mì và gạo
  • 3-4 phần ăn mỗi ngày : trái cây và rau
  • hai phần ăn một ngày : thịt, cá, trứng, dhal hoặc khác đậu (đậu và đậu lăng)

Trẻ mới biết đi của bạn có  một chế độ ăn uống cân bằng. Các loại thực phẩm có lượng muối cao, đường và chất béo bão hòa nên tránh, trong khi trái cây và rau quả là phải xác định cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

 Cham soc em be hoac tre moi biet di

Cho trẻ ăn nhiều bữa trong một ngày

 

Trong thời gian này bạn có thể trải nghiệm thời gian khi bé quấy khóc về những gì họ ăn và tuy nhiên nhiều bạn cố gắng, đôi khi rất khó để có được con bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Một loạt các chất bổ sung vitamin và khoáng chất không bao giờ có thể thay thế một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên bổ sung có thể làm  cho các bà mẹ yên tâm rằng họ đang hỗ trợ dinh dưỡng thêm con cái khi con của họ không được ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Các chất dinh dưỡng cần thiết

Canxi:

Rất  cần thiết cho xương và răng. Sữa là nguồn quan trọng nhất, mà phải là chất béo toàn bộ đến tuổi hai tuổi.

Chất béo:

đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng, vitamin mang đi khắp cơ thể và giúp xây dựng màng tế bào. Một chế độ ăn uống ít chất béo là không thích hợp cho trẻ mới biết đi, điều quan trọng là bao gồm chất béo tốt. Chất béo tốt là chất béo không bão hòa hoặc chất béo không bão hòa đa mà nên tạo nên phần lớn các chất béo và bao gồm dầu cá, dầu ô liu và các loại dầu thực vật và lây lan.

Vitamin D:

giúp cơ thể hấp thụ canxi. Nguồn nổi tiếng nhất là ánh sáng mặt trời (từ tháng năm đến tháng chín), các nguồn thực phẩm bao gồm dầu cá, trứng .

Vitamin C:

giúp hỗ trợ hệ miễn dịch. Nó được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt, dâu, blackcurrants, trái kiwi, cà chua, ớt, bông cải xanh và rau lá xanh.

Sắt:

Nếu không có sắt, cơ thể không  thể làm cho hemoglobin, có thể mang oxy đi khắp cơ thể. Các loại thịt đỏ chứa nguồn cung cấp phong phú chất sắt, nhưng nhận trẻ em để ăn thịt đỏ có thể là khó khăn, vì vậy bổ sung có thể cung cấp một lựa chọn tốt cho các bà mẹ với những đứa trẻ kén chọn .

cham soc em be hoac tre moi biet di

Có chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook