loading...

Hội thảo

Chăm sóc trẻ em khi ốm tại nhà

22:29:21 - 12/10/2013 - admin

Không phải ai cũng biết cách chăm sóc trẻ em khi chúng bị ốm tại nhà. Bởi mỗi triệu chứng bệnh lại đòi hỏi phải có cách chăm sóc và điều trị khác nhau. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn khi chăm sóc trẻ bị ốm tại nhà:

Khi con bị ói mửa

Khi trẻ bị ói mửa thường là do trẻ bị nhiễm virut đơn giản và các bố mẹ không nên quá lo lắng. Biện pháp chăm sóc trẻ em lúc này là bạn nên chú ý cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể để bé không bị mất nước. Cụ thể, bạn có thể cho trẻ uống nước, ăn kem nếu con thích hoặc bù nước điện giải cho bé thường xuyên từ 1-3 muỗng cà phê mỗi 5-10 phút. Thậm chí, cho đến khi bé nôn ít hơn hoặc ngừng nôn thì bạn vẫn nên bổ sung lượng nước cho cơ thể bé.

Chăm sóc trẻ em 1

Khi trẻ bị ói mửa cần phải cung cấp cho trẻ đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể

Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên chú ý, nếu trẻ lại bắt đầu nôn mửa một lần nữa, hãy cho trẻ đi khám để các bác sĩ chỉ định biện pháp chăm sóc và điều trị cho hiệu quả.

Chăm sóc khi trẻ bị tiêu chảy

Trẻ nhỏ sức đề kháng cơ thể còn yếu và hệ tiêu hóa cũng còn khá non nớt vì vậy trẻ thường hay mắc chứng tiêu chảy. Đây là một triệu chứng phổ biến của trẻ và thường đi kèm với tình trạng nôn mửa. Vì vậy, để chăm sóc trẻ em khi bị tiêu chảy bạn nên chú ý một số điều sau:

-          Tiếp tục chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ

-          Bổ sung thêm nước và các chất lỏng trong thời gian trẻ bị tiêu chảy

Chăm sóc trẻ em 2

Bổ sung nước và chất lỏng trong thời gian trẻ bị tiêu chảy

-          Ngoài ra, có thể cho trẻ ăn nhạt hơn, ăn cháo loãng, ăn chuối, nước táo ép hoặc bánh mì nướng sẽ rất hữu ích.

Khi trẻ bị ho và chảy nước mũi

Thời tiết thay đổi thường khiến trẻ bị ho hoặc chảy nước mũi. Lúc này, cách chăm sóc sức khỏe trẻ em tốt nhất là bạn cho con uống thuốc ho và thuốc cảm lạnh để giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu cho trẻ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một các loại thuốc phù hợp và tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cho trẻ uống để tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Chăm sóc trẻ em 3

Cho trẻ uống thuốc ho và cảm lạnh để giúp trẻ phòng ngừa ho và tiêu chảy

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên rửa mũi cho con bằng nước muối sinh lý hoặc hút sạch mũi để trẻ dễ thở và tránh bị ngạt mũi, tắc mũi.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook