Hội thảo

Chế độ dinh dưỡng trẻ em giúp phát triển chiều cao

21:12:58 - 28/10/2013 - admin

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ tăng chiều cao lý tưởng của mình. Bởi trong khoảng 5 năm đầu đời, vấn đề dinh dưỡng góp phần quan trọng vào việc phát triển thể lực, đặc biệt là chiều cao của bé. Sau đây là một vài chế độ dinh dưỡng trẻ em mà các bố mẹ nên tham khảo:

1.      Sữa  và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa luôn là chế độ dinh dưỡng hàng đầu được áp dụng cho trẻ em. Bởi nó góp phần cung cấp vitamin D và canxi dồi dào, tốt cho xương chắc khỏe và phát triển. Đồng thời, chế phẩm từ sữa như sữa chua cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và từ đó tăng sức đề kháng cho cơ thể bé. Vì vậy, để giúp bé tăng chiều cao, bạn nên bổ sung chế độ dinh dưỡng trẻ em với các loại sữa và chế phẩm từ sữa.

Dinh dưỡng trẻ em 1

Sữa và các sản phẩm từ sữa giúp bổ sung cho các bé lượng canxi cần thiết

2.      Bổ sung các loại thịt nhiều đạm

Các loại thịt như thịt gà, thịt bò và thịt nạc thường rất giàu đạm, protein và các khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình xây dựng mô và cơ bắp ở trẻ. Tuy nhiên, một chế độ dinh dưỡng trẻ em phù hợp là bạn chỉ nên cho trẻ ăn một lượng vừa phải, khoảng 100gam mỗi loại một ngày để đảm bảo đủ chất và giúp bé tăng chiều cao.

Dinh dưỡng trẻ em 2

Bổ sung các loại thịt nhiều đạm giúp bé cung cấp đủ lượng chất đạm cần thiết cho cơ thể

3.      Vitamin D từ trứng

Trứng là một thực phẩm tốt giúp bé tăng chiều cao vì trong trứng có chứa hàm lượng vitamin D kích thích trẻ hấp thu canxi, tốt cho xương. Đặc biệt, lượng protein dồi dào trong trứng sẽ hỗ trợ phát triển các mô cơ của trẻ từ đó thúc đẩy xương phát triển, tăng chiều cao cho bé.

Dinh dưỡng trẻ em 3

Cung cấp cho bé trứng thường cuyên để bổ sung cho bé lượng vitamin D cần thiết

Ngoài các chế độ dinh dưỡng trẻ em như trên, bạn cũng nên cho trẻ uống đủ nước, ăn nhiều trái cây chứa vitamin C cũng như bổ sung đạm từ đậu nành cũng là một chế độ dinh dưỡng trẻ em hoàn hảo trong quá trình giúp tăng chiều cao lý tưởng ở trẻ.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook