loading...

Hội thảo

Cho con ăn trứng thế nào thì đúng?

17:14:22 - 02/05/2013 - admin

Trứng gà là một trong những thực phẩm cần thiết cho việc phát triển chiều cao và cân nặng ở trẻ em.

 

Trứng gà là một trong những thực phẩm giàu protein, chất béo, chất đạm và nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, thị lực và đặc biệt cần thiết cho sự phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi, cha mẹ cần cho trẻ ăn trứng ở những mức khác nhau.

Các bé từ 7 đến 12 tháng tuổi đang được bú sữa mẹ hoặc đi ngoài thì chỉ nên cho ăn lòng đỏ trứng gà đã luộc chín thật kỹ.

Cho con an trung the nao thi dung

– Trứng gà luộc trong khoảng 10 phút. Chỉ sử dụng trứng trong vòng 6 ngày kể từ ngày đóng gói.

– Ban đầu, các mẹ nên trộn lòng đỏ trứng gà với sữa mẹ hoặc sữa bột đã pha rồi cho con ăn để làm quen với lòng đỏ trứng. Số lượng lần đầu tiên chỉ là một máu bé bằng đầu ngón tay út.

– Nếu theo dõi trong vài ngày, bạn không thấy dị ứng ở bé, có thể tăng dần lượng lòng đỏ trứng gà lên, làm sao để tới tháng thứ 8 bé có thể ăn được ½ lòng đỏ trứng gà mỗi ngày.

– Có thể trộn lòng đỏ vào cháo hoặc bột rau nghiền.

Cho con an trung the nao thi dung-2

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: Mỗi tuần có thẻ cho bé ăn trứng từ 2-3 lần, mỗi lần nửa quả (kể cả lòng trắng).

Các bé lớn hơn: Có thể ăn 2-3 lần mỗi tuần, mỗi lần ăn cả quả trứng. Không nên lạm dụng cho trẻ ăn quá nhiều trứng vì sẽ thừa cholesteron.

Nếu trẻ bị dị ứng trứng gà, bạn có thẻ cho co ăn trứng chim cút. Một quả trứng gà có chứa chất dinh dưỡng tương đương với 28 g thịt bò, 186 g sữa hoặc 20 g phô mai.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook