Hội thảo

Có nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch không ?

19:07:31 - 29/07/2013 - admin

Các bậc phụ huynh luôn quan tâm hàng đầu về sức khoẻ cho bé yêu nhà mình, sự sinh trưởng tốt và cơ thể khoẻ mạnh mỗi ngày. Để giúp các mẹ và các bé khoẻ mạnh hơn, Baosuckhoe sẽ cập nhật các bí kíp chắm sóc sức khoẻ theo từng phần, từng mục cho bé cũng như cách phòng tránh những căn bệnh hay gặp của trẻ và một số mẹo vặt, những chia sẻ giúp các mẹ nuôi con tốt hơn. Rất mong nhận được sự đón đọc từ các mẹ !

Phần 1 : Có nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch không ?

Có nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch không ?

Hóc thạch là nguy hiểm

Cơ thể bé  từ độ tuổi dưới 5 sẽ rất yếu ớt, dạ dày chưa hoàn thiện được. Vì vậy việc cho trẻ em dưới 5 tuổi  ăn thạch là không nên. Các bà mẹ không nên coi thường những món đồ ăn như vậy, nó có thể làm bé bị hóc, gây ngưng thở và có thể dẫn tới tử vong. Hơn nữa, thạch không phải là loại đồ ăn có nhiều dinh dưỡng cho bé. 

PGS.TS Dũng chia sẻ “Các bác sĩ, các phương tiện truyền thông đã cảnh báo và đưa tin nhiều về các trường hợp hóc thạch nhưng điều đáng buồn là cha mẹ vẫn cho trẻ nhỏ ăn thạch. Chứng kiến bao ca trẻ phải chết đau lòng nhiều lần tôi cũng đã hỏi cha mẹ tại sao lại cho các bé ăn thạch thì có mẹ trả lời vì bé thích ăn, có mẹ nghĩ rằng thạch tốt cho trẻ. Thực ra, trẻ nhỏ thường thích ăn các loại kẹo, bánh, đồ ngọt nhưng nếu người lớn không nuông chiều, tuyệt đối không cho trẻ ăn vì sự an toàn của trẻ thì chẳng có đứa trẻ nhỏ nào biết đến hương vị của thạch để đòi ăn. Trẻ hóc thạch là lỗi tại người lớn, từ sự bất cẩn của chính người lớn chứ không phải do trẻ”.

Vì vậy, các mẹ không nên quá nuông chiều con mình để cho ăn các loại đồ ăn khó nuốt như vậy thay vào đó là các loại đồ ăn dinh dưỡng. Trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn thạch.  Trường hợp bé bị thì đưa bé đến nhanh trung tâm nhi khoa gần nhất để kịp thời chữa trị. Nếu không có thể sử dụng cách dưới đây

Có nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch không ?

Có nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn thạch không ?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook