loading...

Hội thảo

Điều trị bệnh tiêu chảy cấp hiệu quả nhất

22:21:59 - 06/09/2013 - admin

Nếu thấy trẻ em có các biểu hiện đi đại tiện nhiều lần trong ngày và kéo dài trong nhiều tuần thì có thể bé đã bị bệnh tiêu chảy cấp. Vậy để điều trị bệnh tiêu chảy cấp, chúng ta phải làm những gì?

Bệnh tiêu chảy cấp xảy ra thường là do các thức ăn và nước uống bị nhiễm khuẩn hoặc đôi khi do tiếp xúc với phân của người mắc bệnh. Ngoài ra, các nguyên nhân như không rửa tay trước khi ăn, thường xuyên ăn rau sống, uống nước lã chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hoặc trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, không được nuôi bằng sữa mẹ,… Sau đây là các cách giúp điều trị tiêu chảy cấp hiệu quả:

Bệnh tiêu chảy cấp 1

Thức ăn có thể khiến trẻ bị tiêu chảy cấp

–       Có thể cho uống các loại dung dịch như oresol 1 gói pha trong đúng 1 lít nước sôi để nguội cho uống trong một ngày. Hoặc nếu không mua được loại dung dịch này bạn có thể tự pha chế nước uống để trị bệnh tiêu chảy cấp bằng cách dùng 1 thìa cà phê muối (3,5g), 8 thìa cà phê đường (40g) pha vào 1 lít nước hoặc dùng bột gạo nấu thành nước cháo với ít muối và 1 lít nước và uống trong ngày cũng sẽ có hiệu quả nhanh trong việc điều trị bệnh tiêu chảy cấp.

 

Bệnh tiêu chảy cấp 2

Bị nhiễm phân người bệnh khiến trẻ có thể bị tiêu chảy cấp

–       Hãy cho bệnh nhân uống, tiêm hoặc truyền tĩnh mạch hoặc dùng ống thông mũi dạ dày để bồi phụ nước điện giải cho cơ thể, tránh mất nước.

–       Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại dung dịch tiêm truyền như huyết thanh 9%00, glucoza 5%, lactat Ringer… để trị bệnh tiêu chảy cấp.

Bệnh tiêu chảy cấp 3

Cho trẻ ăn cháo loãng với muối giúp điều trị tiêu chảy cấp

–       Đồng thời bổ sung chế độ ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể, không nên kiêng khem quá nhiều vì sẽ khiến trẻ bị thiếu dinh dưỡng, sức đề kháng kém và là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy cấp.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook