loading...

Hội thảo

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em không hề khó

15:21:07 - 20/08/2013 - admin

Trẻ bị bệnh trĩ luôn cảm thấy khó chịu, nhất là những lúc đi vệ sinh. Khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh, các bố mẹ phải được theo dõi bé nhanh chóng và có hướng điều trị, bởi nếu để lâu bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm.

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em không hề khó 1

1. Nguyên nhân trẻ mắc bị trĩ?

Do chế độ ăn dinh dưỡng của bé chưa hợp lý khi hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện, khiến trẻ em bị bệnh trĩ chủ yếu là do bị táo bón lâu ngày. Táo bón làm cho trẻ khó chịu, đầy bụng, ăn chậm. Bé có những triệu chứng ăn khó tiêu và hay ngồi bồn cầu lâu.

2. Điểu trị bệnh trĩ ở trẻ em?

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em không hề khó 2

Tăng cường rau và hoa quả trong bữa ăn của bé

– Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý: bổ sung chất xơ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bé cho bé đang điều trị bệnh trĩ. Chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt, thức ăn của bé sẽ nhanh chóng được tiêu hóa. Hệ tiêu hóa của bé sẽ dần trở về trạng thái bình thường.

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em không hề khó 3

Tap the duc giúp lượng máu lưu thông đều đặn, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

– Hãy thường xuyên đưa trẻ đi tập thể dục, những bài tập thể dục nhẹ nhàng vừa giúp bé khỏe mạnh, vừa giúp lượng máu lưu thông đều đặn, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, hạn chế được tình trạng trẻ bị bệnh trĩ.

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em cũng cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của bố mẹ, nhận thấy những dấu hiệu triệu chứng bất thường của bé về bệnh phải tới khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ đề ra những giải pháp hợp lý để điều trị bệnh trĩ ở trẻ nhỏ.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook