loading...

Hội thảo

Dinh dưỡng trẻ em từ váng sữa tốt hay không?

23:24:50 - 01/10/2013 - admin

Hiện nay, nhiều bà mẹ thường cho con mình ăn váng sữa để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển tốt. Song thực tế dinh dưỡng trẻ em từ váng sữa tốt hay không vẫn đang là câu hỏi được đặt ra.

Váng sữa là một chế phẩm của sữa và giàu các thành phần dinh dưỡng như đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và chất khoáng. Vì vậy, nó được xem là nguồn dinh dưỡng trẻ em tuyệt vời mà nhiều bà mẹ tin dùng và bổ sung trong thực đơn ăn uống mỗi ngày của con em mình. Tuy nhiên, khi sử dụng váng sữa, các mẹ nên chú ý một số điều sau:

Dinh dưỡng trẻ em 1

Váng sữa giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bé

Không thể thay thế sữa mẹ

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng trẻ em thì đối với trẻ trong giai đoạn từ 0-6 tháng, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà không nguyên liệu nào có thể thay thế được. Bởi trong sữa mẹ có chứa các vi chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Đồng thời, sữa mẹ cũng có khả năng kháng khuẩn cao, giàu dinh dưỡng nên sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn. Vì vậy, bạn không nên cho trẻ ăn váng sữa vào giai đoạn này. Hơn nữa, nếu dùng váng sữa thay cho sữa mẹ, bé sẽ bị thiếu chất đạm, dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu…

Dinh dưỡng trẻ em 2

Không nên cho trẻ dưới 6 tháng ăn váng sữa

Chú ý liều lượng váng sữa mỗi ngày cho bé

Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, trong thực đơn chế độ dinh dưỡng trẻ em hàng ngày bạn có thể sử dụng nó như một bữa ăn phụ dành cho những trẻ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; bé mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Và liều lượng hợp lý là khoảng 1–2 hộp/ngày. Tuy nhiên, chú ý không nên cho trẻ ăn quá nhiều váng sữa vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy,…

Dinh dưỡng trẻ em 3

Chú ý liều lượng khi cho trẻ ăn váng sữa

Ngoài ra, bạn nên chú ý không sử dụng váng sữa đã để lâu và chỉ mua váng sữa tại các địa chỉ uy tín, cũng như kiểm tra kĩ thời hạn sử dụng của loại thực phẩm này để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của con em mình.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook