loading...

Hội thảo

Giải pháp cho trẻ biếng ăn sau Tết

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin

Bé ăn kẹo, uống nước ngọt ngày Tết nên không có cảm giác thèm ăn, cha mẹ hãy tạo cảm giác thèm ăn cho bé.

Tạo giờ ăn cố định cho trẻ

Tùy theo độ tuổi, trẻ sẽ có nhu cầu dinh dưỡng, số lượng bữa ăn chính phụ, số lượng thực phẩm cần ăn trong mỗi bữa là khác nhau. Cần tìm hiểu để cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nắm bắt được giờ sinh hoạt của con, giờ nào con đói để cung cấp dinh dưỡng cho bé.

Với nhịp sinh hoạt điều độ, bé sẽ ăn ngủ đúng giờ và có cảm giác ngon miệng, tránh được việc ăn uống thất thường lúc nhiều lúc ít. Chỉ cần mẹ hiểu đúng, hiểu được chế độ dinh dưỡng cho trẻ thực sự phù hợp thì việc trị biếng ăn sẽ rất đơn giản.

Trẻ lười ăn làm bố mẹ mệt mỏi

Đa dạng nhiều loại thức ăn cho trẻ

Ngoài cháo bạn nên tập cho bé ăn cơm, mỳ, bánh mỳ, phở… ăn được tất cả các món ăn của người lớn. Hãy cho bé ngồi cùng mâm với ông bà, cha mẹ. Trẻ thích ăn gì có thể lấy cho trẻ ăn, ăn cùng người lớn cũng là biện pháp kích thích sự ngon miệng cho bé.

Hãy chế biến món ăn bằng những hình ảnh sinh động

Hãy làm món ăn cho bé thêm sinh động, ngộ nghĩnh, mới lạ và ưa nhìn để kích thích sự thèm ăn của con.

Hãy cho bé vận động để tăng cảm giác thèm ăn.

Mùi vị và hình ảnh món ăn đẹp mắt là những giải pháp trị chứng biếng ăn cho trẻ. Khi thị giác và khứu giác của bé bị kích thích thì bé sẽ ăn nhiều và ngon miệng hơn.

Tăng cường vận động và hỗ trợ hệ tiêu háo cho trẻ

Muốn bé ăn ngon miệng, cha mẹ nên cho bé vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, như vậy bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân “đều đều”

Bên cạnh đó thì bạn cũng cần hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của bé để tăng sức đề kháng, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, tăng sự thèm ăn. Bổ sung cho bé các vi khuẩn có ích từ nhiều loại men vi sinh.

TTVN

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook