loading...

Hội thảo

Giúp trẻ thông minh và cao lớn hơn

12:49:26 - 14/07/2013 - admin

Trẻ em ngày nay ngày càng thông minh và cao lớn, một phần cũng nhờ những chất dinh dưỡng có trong sữa và thực phầm. Những thứ đó được các bậc phụ huynh chăm chút ngay từ nhỏ.

 

Giup tre thong minh va cao lon hon

Chiều cao của trẻ lúc 2 tuổi đúng bằng 1/2 lúc trưởng thành.

 

Không giống với thời xưa nuôi con chỉ đơn giản, có nghĩa là có gì ăn nấy. Ngày nay, trẻ em được quan tâm chăm chút để chúng có thể phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Sự thông minh và cao lớn không phụ thuộc quá nhiều vào gen của bố mẹ mà có đến 70% do chế độ dinh dưỡng cũng như  chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày. Vì vậy, các bà mẹ luôn chăm chút cho bé yêu của mình ngay còn đang nằm trong bụng mẹ để con mình phát triển toàn diện và khoẻ mạnh hơn.

 

Giup tre thong minh va cao lon hon

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ được thể hiện qua việc phát triển thể chất, tinh thần của bé.

 

Có 3 yếu tố chính giúp trẻ tăng cường trí tuệ và chiều cao đó là chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học, môi trường sống tốt và rèn luyện thân thể phù hợp với lứa tuổi. 3 yếu tố này cần được thực hiện đồng bộ từ khi trẻ ra đời, thời kỳ bú mẹ, tuổi nhà trẻ mẫu giáo, tuổi học sinh, tuổi vị thành niên.

3 yếu tố giúp trẻ cao lớn hơn đó là caxi, chất béo và các chất dinh dưỡng A,D……. Đặc biệt chú ý nên bổ xung dưỡng chất cho các bé ở giai đoạn dậy thì

Trong giai đoạn có thai, người mẹ nên ăn uống những loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất. Bởi chúng quyết định đến sức khoẻ và trí tuệ của bé sau này.

 

Giup tre thong minh va cao lon hon

Nấu các món súp cho trẻ

 

Khi chào đời. Nên cho bé bú sữa ít nhất 6 tháng. Bởi chỉ có sữa mẹ mới là nguồn sữa sạch, chống cách bệnh và tặng sức đề kháng cho bé.

Giai đoạn lớn hơn, tập ăn. Từ 1- 3 tuổi cần chú ý cung cấp các chất đạm như cua ,tôm, thịt, trứng…..và không thể thiếu là rau xanh say nhuyễn. Nên cho bé ăn nhiều bữa trong 1 ngày. Đây được xem là giai đoạn trí não và triều cao phát triển nhanh nhất.

Để giúp trẻ thông minh và cao lớn hơn, các bà mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết sau có trong tôm, cua, cá, gan động vật…..các thực phầm giàu vitamin như sữa, khoáng chất. Hàng ngày mỗi bé cần ít nhất 400 – 500ml sữa/ngày để phát triển trí tuệ, thể lực và chiều cao tối ưu.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook