Hội thảo

Hiệu quả bất ngờ khi dùng sữa non cho trẻ sơ sinh

23:29:18 - 28/09/2013 - admin

Sữa non cho trẻ sơ sinh là gì và tại sao nên dùng sữa non khi chăm sóc trẻ sơ sinh là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đã đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tác dụng bất ngờ của sữa non trong việc chăm sóc bé sơ sinh.

Nhiều người thường nghĩ rằng sau khi sinh, sữa bắt đầu xuất hiện và những giọt sữa đầu thường loãng và không tốt cho bé. Tuy nhiên, đây là cách suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi sữa non cho trẻ sơ sinh là một chất dinh dưỡng mà theo nhiều chuyên gia thì nó rất tốt trong việc phát triển của trẻ.

Sữa non cho trẻ sơ sinh 1

Sữa non thường xuất hiện khoảng 3-5 ngày

Sữa non là một chất dịch lỏng, màu vàng, dính và thường được tiết ra trong 3-5 ngày đầu sau khi sinh. Đây là giai đoạn sữa chứa ít lactose, chất béo và các vitamin tan trong nước hơn sữa bình thường nhưng nhiều protein và các vitamin tan trong chất béo, đồng thời chứa sắt nên giúp trẻ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, giảm dị ứng và tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể trẻ.

Sữa non cho trẻ sơ sinh 2

Sữa non giúp bé tăng sức đề kháng

Ngoài ra, khi sử dụng sữa non cho trẻ sơ sinh còn giúp trẻ sớm hoàn thiện sự phát triển của não bộ và cung cấp nhiều dưỡng chất vi lượng thiết yếu quan trọng đối với trẻ.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sữa non còn đóng vai trò bảo vệ hệ tiêu hóa và bài tiết ở trẻ sơ sinh. Bởi đây là giai đoạn thận của trẻ còn non nớt, không thể xử lý một lượng lớn các chất lỏng được dung nạp vào cơ thể, đồng thời ngăn chặn sự thâm nhập của vi khuẩn, virut, vật ký sinh và các vi khuẩn gây bệnh khác.

Sữa non cho trẻ sơ sinh 3

Nên cho bé bú ngay sau 3-6 giờ sau khi sinh

Với nhiều lợi ích từ sữa non cho trẻ sơ sinh như vừa kể trên thì các bà mẹ mới sinh em bé nên chú ý, nếu sinh thường, có thể cho con bú ngay trong vòng 30 phút đến một giờ sau sinh. Hoặ nếu mẹ sinh mổ, thì sau 6 giờ nên

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook