loading...

Hội thảo

Khi nào thì nên cắt viêm amidan?

17:16:25 - 26/10/2013 - admin

Viêm amiđan thường xảy ra ở trẻ em và bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng và di chứng nguy hiểm. Vì vậy, bệnh viêm amidan cần phải được điều trị sớm bằng thuốc kháng sinh hoặc cắt viêm amdian. Vậy khi nào thì nên cắt amidan là hợp lý?

Trong một số trường hợp sau đây bạn nên cho trẻ cắt viêm amidan để đảm bảo sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ:

-      Viêm Amiđan mạn tính: Là bệnh thường tái phát theo 4 đợt trong 1 năm mặc dù đã điều trị nội khoa tích cực trong vòng 4 – 6 tuần nhưng bệnh nhân vẫn đau họng, viêm hạch cổ, hơi thở hôi và không có dấu hiệu ngưng bệnh.

Cat-viem-amidan-2

Khi bị viêm amidan mãn tính thì nên cắt

-      Khi trẻ bị  áp xe quanh Amiđan và phải nhập viện để điều trị thì để tránh bệnh tái phát bạn nên cho trẻ đi cắt viêm amidan sẽ là biện pháp tốt nhất cho sức khỏe của bé.

-      Nếu trẻ có dấu hiệu viêm amiđan gây biến chứng sốt thấp khớp, viêm vi cầu thận hoặc gây viêm tai giữa, viêm xoang…. và những triệu chứng này cứ tái đi tái lại nhiều lần thì bạn cũng nên cho trẻ đi khám và cắt viêm amidan.

Cat-viem-amidan-1

Amidan có thể biến chứng sang viêm khớp, xoang, viêm tai

-      Amiđan quá phát gây tắc hô hấp và khiến trẻ ngủ ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, thậm chí xuất hiện cơn ngưng thở trong lúc ngủ, khó khăn khi phát âm, khó nuốt, biếng ăn.

-      Amiđan chỉ to một bên kèm sưng hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư amiđan.

Cat-viem-amidan-3

Cho trẻ đi cắt amidan nếu bị sưng to 1 bên và nổi hạch 1 bên

Trong quá trình chăm sóc trẻ nếu thấy trẻ có các dấu hiệu trên thì bạn nên cho trẻ đi khám để các bác sĩ giúp chỉ định phương pháp điều trị kịp thời.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook