loading...

Hội thảo

Làm gì khi bé yêu mọc răng?

16:45:34 - 16/07/2013 - admin

Làm gì khi bé yêu mọc răng? đang là băn khoăn của nhiều mẹ đang muốn tìm lời giải đáp. Hôm nay, baosuckhoe.org xin chia sẻ kinh nghiệm giúp các mẹ chăm sóc, có phương pháp giảm đau cho bé yêu

Làm gì khi bé yêu mọc răng

Làm gì khi bé yêu mọc răng

Một số bé trải qua thời kỳ này tương đối dễ dàng song cũng không ít bé đau lợi, sưng má và quấy khóc. Hãy giúp bé giảm thiểu tối đa cảm giác đau, hiểu được những gì con đang phải trải qua sẽ cho bạn cách giải quyết vấn đề tốt hơn đấy.

Dấu hiệu bé mọc răng:

Làm gì khi bé yêu mọc răng

Dấu hiệu bé mọc răng


Bé đang mọc răng thường thích cắn, gặm đồ vật, hay cáu kỉnh và thường xuyên đòi bế.
Nếu con bạn không có vẻ gì là đau ốm, song tâm trạng bé không vui, hãy kiểm tra lợi của con.
Nếu bé đang mọc răng, bạn sẽ cảm thấy một cục cứng hoặc một điểm nhọn nhô lên bề mặt lợi. Chỗ gồ lên trông có vẻ đau và sưng.
Các triệu chứng khác bao gồm:
– Má ửng hồng
– Bé đưa cả nắm đấm tay vào miệng
– Chảy dãi
– Hay cắn
– Đi tướt (do một loại enzym được phóng thích trong quá trình bé mọc răng cùng với việc bé nuốt quá nhiều nước miếng).
– Bé ngủ không ngon, hay tỉnh giữa giấc
Cần lưu ý một điều rằng, mọc răng không làm cho bé bị ốm, song các ông bố bà mẹ có xu hướng đổ mọi nguyên nhân bé ốm cho việc mọc răng. Nôn mửa, tiêu chảy hay sốt cao không có liên quan gì đến bé mọc răng cả, đó là triệu chứng của một căn bệnh nào đó và bố mẹ tốt nhất nên đưa bé đến gặp bác sĩ để tìm ra.

Làm gì để khi bé yêu có dấu hiệu mọc răng?

Khi mọc răng, bé sẽ có đôi chút xáo trộn trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, song bạn đừng lo lắng. Điều tốt nhất bạn có thể mang lại cho bé là thật nhiều ôm ấp, ve vuốt yêu thương. Hãy nhẹ nhàng xoa bóp lợi cho bé, để bé được nhay nhay ngón tay bạn.

Làm gì khi bé yêu mọc răng

Chăm sóc, vuốt ve hơn khi bé mọc răng

Nếu vì mọc răng mà bé “lười ăn” những thức ăn quen thuộc, đừng ép bé. Hãy cho bé ăn những món khác, ăn lạnh, ví dụ như rau quả nghiền nhuyễn làm mát từ tủ lạnh, sữa chua, mứt… Cho bé gặm cà rốt, táo, dưa chuột lấy từ tủ lạnh (mát vừa đủ chứ không phải đóng đá kẻo làm hại lợi của bé). Lưu ý đến bé nhiều hơn, vì giai đoạn này bé có thể hay cho đồ linh tinh vào miệng.

Hãy giúp bé cảm thấy thoải mái hơn bằng mọi cách có thể. Song nếu bạn cảm thấy mình thất bại hoàn toàn trong khi bé vẫn khóc, hãy đặt bé vào một nơi an toàn (như cũi của bé chẳng hạn) để bạn có thể bỏ ra ngoài vài phút. Như thế bạn sẽ không phải làm gì khiến bản thân hối hận trong lúc mất bình tĩnh như đánh bé. Sang phòng khác, bật nhạc lên, uống một tách trà và hít thở thật sâu để lấy lại bình tĩnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook