loading...

Hội thảo

Mẹo cho bé phân biệt màu sắc

16:39:24 - 14/07/2013 - admin

Theo như  nghiên cứu về sự phát triển thị lực của trẻ, thì khoảng 12 tháng tổi các bé yêu đã có khả năng nhìn như người lớn. Và đến khoảng 18 tháng tuổi là chúng có khả năng phân biệt màu sắc.

 

Meo cho be phan biet mau sac

Vẽ bằng ngón tay là một cách tận tay dạy cho bé về màu sắc.

 

Dưới đây là một vài mẹo phân biệt màu sắc hay cho các bậc phụ huynh dạy bé yêu nhà mình có thể nhận diện chính xác thông qua các trò chơi đơn giản theo từng độ tuổi.

Dùng tranh; Khi bé có thể nhận diện được màu sắc của các đồ vật . Có thể treo lên trước hoặc phía mà bé hay chơi đùa. Chú ý trong bức tranh có đầy đủ các loại màu để chúng có thể phần biệt màu này với màu khác. Thỉnh thoảng hỏi chúng đây là màu gì>? quả gì? con gì ?…..

 

Meo cho be phan biet mau sac

Khi bắt đầu dạy cho bé về màu sắc, bạn đừng chỉ dừng lại ở mức độ vẽ bằng ngón tay.

 

Đồ chơi có màu sắc; Bản năng của hầu hết các bé đều thích chơi đồ chơi, những đồ vật thu nhỏ hàng ngày như ô tô, máy bay hay đoàn tàu, quả cam , cho đến quả chuối …. Đây được cho là một trong những số cách có thể kích thích sự phân biệt màu sắc nhanh nhất trong sự phát triển thị lực của bé. Hàng ngày bé đều chơi, nên khả năng phân biệt màu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Meo cho be phan biet mau sac

Các món đồ chơi nhiều màu sắc rực rỡ kích thích não

 

Màu của vật thật; Khi cho chúng ăn các loại hoa quả có màu đặc trưng, chúng ta có thể hỏi chúng về màu sắc và tên loại quả……Đó là cách cũng khá dễ cho con trẻ nhận biết như cam có màu cam, chuối có màu vàng, dưa có màu đỏ……

Và cuối cùng là mua màu cho bé tập tô; Có thể bé chưa biết định hình vẽ tô cái gì, và theo mẫu nhất định nhưng chính những dòng ngệch ngoạch có thể giúp chúng cảm thấy thú vị hơn và nhận biết màu sắc nhanh hơn.

 

Meo cho be phan biet mau sac

Trò chơi màu sắc

 

Trên đây là một vài mẹo được xem là hữu ích với các bà mẹ. Hãy bắt đầu để bé yêu nhà mình phát triển thị lực cũng nhưng trí não một cách toàn diện nào !

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook