loading...

Hội thảo

Mẹo chữa viêm amidan cho trẻ

16:02:33 - 07/09/2013 - admin

Viêm amidan rất hay gặp ở trẻ nhỏ vào mua thu và mùa lạnh khi đường hô hấp của trẻ yếu đi. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến trẻ bị áp xe amiđan gây tổn thương vùng họng, thanh quản, khí quản…Bài viết này sẽ cung cấp cho các mẹ mẹo hay để chữa viêm amidan cho trẻ.

1. Thường xuyên cho trẻ xúc miệng bằng nước muối

Mẹo chữa viêm amidan cho trẻ 1

Thường xuyên cho trẻ xúc miệng bằng nước muối

Thành phần muối biển trong nước muối sinh lý sẽ giúp cổ họng của trẻ tiêu diệt các loại vi khuẩn và mảng bám trong vòm họng của trẻ. Lấy 1 thìa café hòa vào tách nước ấm và cho trẻ xúc miệng. Nước muối loãng không thể chữa viêm amidan tận gốc những sẽ giúp trẻ tránh sự lây lan của vi khuẩn trong vòm họng, giảm bớt sự đau đớn ở cổ họng đau và làm dịu trở lại cổ họng.

Một số tổ chức y tế khuyên rằng nếu bé có thể chịu lạnh hãy cho bé ăn một cây kem, cái lạnh ở kem sẽ như một liều thuốc gây tê giúp cổ họng trẻ bớt sưng và đau hơn.

2. Mật ong và chanh

Mẹo chữa viêm amidan cho trẻ 2

Mật ong và chanh có tác dụng trong chữa ho cho trẻ

Đây là 2 thực phẩm lúc nào cũng có trong bếp nhà bạn, sao không tận dụng để chữa viêm amidan cho trẻ? Lấy 1 thìa café mật ong trộn với 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi. Cho trẻ uống thường xuyên để giảm đau họng và kháng khuẩn. Nhưng không nên cho trẻ rm dưới 1 tuổi uống mật ong vì nó có chứa lượng nhỏ vi khuẩn Clostridium botulinum có thể làm cho trẻ bị bệnh.
3. Dùng lá cây xô thơm

Tinh dầu từ lá cây xô thơm có tác dụng trong việc chữa viêm amidan, điều trị bệnh viêm họng, viêm lợi và khó tiêu. Đun là cây xô thơm được cắt nhỏ, chắt lấy 1 bát nước và cho bé uống.

4. Dấm táo

Mẹo chữa viêm amidan cho trẻ 3

Dấm táo trị viêm amidan

Lấy 2 thìa café trộn với nước ấm. Mỗi giờ cho trẻ xúc miệng với 1 nhụm nhỏ và nhổ nó ra. Sau đó, cho trẻ nuốt một ngụm nước dấm táo.

5. Máy tạo độ ẩm không khí

Vào mùa đông trẻ dễ bị viêm họng, khô miệng khi đang ngủ, ho, đau cổ họng…các mẹ nên mua máy tạo độ ẩm không khí để trẻ dễ dàng thở hơn.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook