loading...

Hội thảo

Một vài lưu ý khi cắt viêm amidan ở trẻ

21:46:18 - 31/10/2013 - admin

Thông thường amidan chỉ định cắt khi nó đã bị sưng quá to hoặc xuất hiện tình trạng viêm tái diễn hàng tháng, gây khó khăn cho việc ăn uống cũng như phát triển của trẻ. Tuy nhiên, khi cắt viêm amidan cho trẻ bạn nên chú ý một vài điều sau:

Nếu bệnh nhân có triệu chứng rối lọan đông cầm máu bẩm sinh hoặc mắc phải một trong các chứng như Hemophilia A, B, C ; suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu, ung thư máu… thì không được cắt viêm amidan.

Cat-viem-amidan-1

Chỉ cắt viêm amidan khi chúng đã bị viêm nhiễm kéo dài

Một vài bệnh nhân đang có nhiễm khuẩn toàn thân hoặc tại chỗ, mắc một số bệnh mạn tính điều trị chưa ổn định như bệnh tiểu đường, lao, cường giáp… hoặc một số bệnh nhân nhiễm khuẩn ở trong vùng đang có bệnh dịch; phụ nữ có thai hoặc đang hành kinh… thì nên trì hoãn việc cắt viêm amidan cho đến khi các triệu chứng trên đã thuyên giảm.

Cat-viem-amidan-2

Nên đưa trẻ đến bệnh viện có uy tín để cắt amidan

Nếu cần cắt viêm amidan cho con, bạn nên chọn bệnh viện uy tín với các đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị an toàn và hiệu quả. Đồng thời chú ý chú ý giữ gìn vệ sinh, giữ ấm vùng mũi họng, tránh sử dụng các thức ăn không quá nóng hoặc quá lạnh và chú ý vệ sinh răng miệng sau khi ăn chính là cách hạn chế viêm amidan hiệu quả.

Cat-viem-amidan-3

Nên cho trẻ vệ sinh kĩ để phòng bệnh viêm amidan

Sau khi cắt viêm amidan cho trẻ bạn nên cho bé ăn các loại thực phẩm mềm, cháo loãng để không gây đau và mau lành vết cắt.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook