loading...

Hội thảo

Nguyên nhân kiến trẻ bị tăng động

16:04:22 - 16/08/2013 - admin

Tăng động là một dạng của biểu hiện của bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ. Trẻ thường có các biểu hiện như: không bao giờ đủ kiên nhẫn ngôi yên được 5 phút, lúc nào cũng hoạt động, hung hãn, thích gây sự và nói liên hồi, cười vô cớ…

1. Nguyên nhân trẻ bị tăng động

Nguyên nhân khiến trẻ bị tăng động

Trẻ bị tăng động rất nghịch

Trẻ bị tăng động giảm chú ý là một biểu hiện của bệnh tự kỷ. Trẻ bị tự kỷ tăng động giảm chú ý thường có các nguyên nhân khác nhau như: rối loạn trong cấu trúc và chức năng của não bộ, do giáo dục của gia đình, và những sự cố khi người mẹ mang thai hoặc sinh con …

2. Dấu hiệu

Nguyên nhân khiến trẻ bị tăng động 2

Trẻ bị tăng động thường không chú ý đến việc

Khi trẻ có các biểu hiện bất thường sau đây các cha mẹ cần chú ý để đưa con đi khám và chữa bệnh kịp thời.

– Trẻ bị tăng động giảm chú ý lúc nào cũng có cảm giác bứt rứt chân tay, luôn vận động, hay leo trèo, chạy nhảy, hung hãn và có hành vi thô bạo khi tham gia các cuộc chơi.

– Gặp khó khăn trong học tập, trẻ không thông minh, thường bỏ chỗ trong lớp học, không chú ý lắng nghe khi người khác nói, luôn mất tập chung hay sao nhãng, đãng trí.

– Trẻ thường dễ bị cuốn hút vào những kích thích bên ngoài, không chú ý cẩn thận, không tuân thủ những chỉ dẫn, hay làm mất đồ chơi, hoặc sách, vở, bài tập, bút…,

3. Chăm sóc trẻ bị tăng động

Nguyên nhân khiến trẻ bị tăng động 3

Tạo môi trường thân thiện cho trẻ bị tăng động

– Khi trẻ mắc bệnh tăng động giảm trí nhớ cha mẹ nên chú ý chăm sóc  không bao giờ để trẻ có cảm giác thiếu thốn tình cảm của cả cha lẫn mẹ, không để trẻ bị tổn thương về tinh thần.

– Hãy tạo môi trường thân thiện cho trẻ,  khuyến khích hoặc khen ngợi khi trẻ có thể tập trung, giúp trẻ định hình hành vi, giảm thiểu sự tăng hoạt động của chúng.

– Hãy thảo luận vấn đề của trẻ với giáo viên ở trường để giao viên ở trường giúp con học tập và hòa nhập với bạn bè, những sự khen thưởng kịp thời sẽ khích lệ sự chú ý. Những khoảng thời gian chú ý trong lớp cần được giáo viên tận dụng.

– Nên nhấn mạnh những yêu cầu để giảm thiểu tối đa sự phân tán tư tưởng ở trẻ.

– Cho trẻ tập một môn thể thao phù hợp. Ví dụ như cho chúng đi bơi, tập một môn võ. Các hoạt động đó có thể giúp làm giảm sự dư thừa năng lượng.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook