loading...

Hội thảo

Nguyên nhân- Triệu chứng viêm amidan ở trẻ?

21:45:26 - 13/09/2013 - admin

Bệnh viêm amidan cũng không quá nghiêm trọng nếu như bạn hiểu rõ các nguyên nhân và các triệu chứng thường thấy của nó. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Viêm amidan là căn bệnh thường xuất hiện ở các trẻ nhỏ trong độ tuổi từ … tuổi. Biểu hiện dễ thấy nhất ở căn bệnh này là trẻ cảm thấy đau họng, sốt và khó ăn uống. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm amidan? Và triệu chứng viêm amidan là gì?

Triệu chứng viêm amidan 1

Bệnh viêm amidan thường khiến trẻ bị đau họng, sốt và khó ăn uống

Nguyên nhân dẫn đến viêm amidan ở trẻ

- Khi thời tiết thay đổi, trẻ dễ có khả năng bị viêm đường hô hấp trên, hoặc do lạnh, do nhiễm siêu vi và cảm cúm chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm amidan ở trẻ.

- Bệnh viêm amidan ở trẻ còn do liên cầu tán huyết beta nhóm A gây ra. Nếu không được chữa trị kịp thời, các triệu chứng viêm amidan có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: bệnh viêm khớp cấp, viêm nội tâm mạc, bệnh van tim và gây ra viêm cầu thận.

Triệu chứng viêm amidan 2

Bé bị cảm lạnh cũng có thể khiến trẻ bị viêm amidan

- Ngoài ra, do vi khuẩn bạch hầu gây ra hoặc do nấm ở người suy giảm miễn dịch cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm amidan ở trẻ.

Triệu chứng viêm amidan biểu hiện thế nào?

Khi trẻ bị viêm amidan thì các triệu chứng thường thấy là sốt cao, cảm giác khô cổ, đau cổ, khó nuốt, nhức đầu vùng hai bên thái dương, nghẹt mũi,…

Triệu chứng viêm amidan 3

Khi trẻ bị viêm amidan sẽ khó ăn uống

- Ngoài ra, các triệu chứng viêm amidan khác còn là việc chảy dịch hốc mũi màu trắng hay vàng ở trẻ tùy theo diễn tiến của bệnh, hai hai amidan sưng đỏ, đôi khi có giả mạc trắng bám vào amidan. Lúc này nếu bạn cho trẻ đi xét nghiệm máu sẽ thấy bạch cầu thường tăng cao.

Bệnh viêm amidan ở trẻ có thể không quá nguy hiểm nếu như bạn biết cách chăm sóc sức khỏe của trẻ. Vì vậy, nếu thấy trẻ xuất hiện các triệu chứng như vừa kể trên thì bạn nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và điều trị dứt điểm bệnh.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook