loading...

Hội thảo

Nguyên tắc chăm sóc bé mùa đông

23:26:15 - 30/10/2013 - admin

Thời tiết hanh khô của mùa đông cùng gió lạnh và nhiệt độ xuống thấp có thể làm da bé khô và nứt nẻ ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em. Có 5 nguyên tắc chăm sóc bé mùa đông bạn cần biết.

1. Mùa đông khiến bệnh chàm nặng thêm

Chăm sóc bé 1

Dưỡng da mùa đông cho bé với kem dưỡng ẩm

Máy sưởi, quạt sưởi không phải là những lựa chọn tối ưu cho làn da của bé, hơi nóng từ các vật dụng trên sẽ làm da bé bị khô và nứt nẻ, dễ kích ứng da. Những trẻ em bị bệnh chàm có xu hướng ảnh hưởng nhiều hơn các bệnh nhân khác. Hãy chăm sóc bé vào mùa đông với kem dưỡng ẩm, loại dùng riêng cho trẻ em vì da trẻ rất nhạy cảm. Nếu bệnh chàm của trẻ nặng bạn có thể cho bé đi khám để bác sĩ cho kem bôi riêng.
2. Bé không thể điều chỉnh thân nhiệt như người lớn

chăm sóc bé 2

Phòng ngủ của bé càn khô và thoáng mát

Thân nhiệt của trẻ chưa thể tự điều chỉnh, vì vậy không nên mặc đồ quá dày cho trẻ dẫn tới đổ mồ hôi và kích ứng da. Nhiệt độ phù hợp nhất trong nhà dành cho bé là 20 – 25oC, không nên để bé bị thay đổi nhiệt độ môi trường đột ngột vì sự điều chỉnh thân nhiệt của bé còn rất kém. Bạn có thể chăm sóc bé bằng cách mặc cho trẻ nhiều lớp áo mỏng, thân nhiệt của trẻ sẽ dễ điều hòa hơn.
3. Da khô hơn
Tắm thường xuyên vào mùa đông có thể làm da trẻ bị khô hơn, vì thế nên tắm cho trẻ 2 – 3 ngày/ lần. Tắm cho trẻ bằng nước ấm, có thể bật quạt sưởi khi cho bé tắm.
4. Lưu ý với đồ len

chăm sóc bé 3

Mặc cho trẻ đồ nỉ tốt hơn đồ len

Đồ len có đặc điểm là mềm mại và giữ ấm tốt nhưng lại dễ xù lông và gây kích ứng da, vì vậy khi mặc đồ len cho trẻ cần hết sức chú ý nó có thể gây kích ứng da, nứt nẻ, nổi mụn và bệnh chàm cho bé. Các mẹ có thể chọn phương pháp chăm sóc bé bằng cách chọn chất liệu nỉ thay cho len.
5. Giảm kích thích
Để bảo vệ làn da mỏng manh của bé bạn cần hết sức lưu ý: quần áo của trẻ phải luôn sạch sẽ, môi trường sinh hoạt của trẻ phải luôn thoáng mát và chọn dưỡng ẩm phù hợp với da của bé.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook