loading...

Hội thảo

Nguyên tắc giữ vệ sinh khi chăm sóc bé

23:51:50 - 11/10/2013 - admin

Vệ sinh sạch sẽ giúp bé luôn cảm thấy thoải mái, giúp bé tránh được các bệnh truyền nhiễm, đảm bảo sức khỏe và phát triển tốt nhất. Rửa tay cho bé thật sạch, tắm cho bé đúng cách….là những nguyên tắc giữ gìn vệ sinh cho trẻ mẹ cần phải biết.

 – Rửa tay cho cả mẹ và bé: hãy rửa tay cho cả bạn và bé bằng xà phòng diệt khuẩn để tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh, lấy khăn bông sạch lau tay. Rửa tay trước khi cho bé ăn, sau khi chế biến thức ăn, thay tã cho bé…

Nguyên tắc giữ vệ sinh khi chăm sóc bé 1

Rửa tay sạch cho cả mẹ và bé

 – Giữ nhà sạch sẽ: luôn giữ nhà cửa thoáng mát, khu vực bếp, phòng vệ sinh, tay nắm cửa tập chung rất nhiều vi khuẩn, vì vậy các mẹ hãy chú ý giữ vệ sinh thật sạch các khu vực trên.

Vệ sinh đồ chơi của bé: giữ gìn vệ sinh đồ chơi của bé thật sạch khi chăm sóc bé vì bé hay có thói quen đưa các đồ chơi lên miệng. Thường xuyên cọ rửa và khử khuẩn đồ chơi của bé bằng chất tẩy rửa an toàn và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần.

Nguyên tắc giữ vệ sinh khi chăm sóc bé 2

Tắm nhiều làm trẻ bị kích ứng da

Tắm cho bé: chăm sóc bé bằng cách tắm rửa sạch sẽ giúp bé mạnh khỏe và phát triển. Tuy nhiên, tắm rửa thường xuyên, lạm dụng xà bông vì gây nguy hiểm tới làn da nhạy cảm của bé. Trong những năm đầu tiên của trẻ, mùa đông tắm 2 – 3 ngày/ lần, mùa hè tắm cho trẻ ngày/ lần.

Cắt móng tay cho: cha mẹ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này của bé. Hãy nhớ luôn cắt móng tay và móng chân cho bé, để bé tránh tự cào vào mặt mình, không nên cắt đầu móng quá sát vào phần thịt của bé.

Nguyên tắc giữ vệ sinh khi chăm sóc bé 3

Vệ dinh gỉ mũi cho trẻ thường xuyên

Vệ sinh tai: khi chăm sóc bé cần chú ý phần vệ sinh tai, vệ sinh phần bên ngoài tai của bé, không cho bông tăm sâu vào trong tai của bé. Khi có dấu hiệu cáu kỉnh khi bạn chạm vào tai nên đưa bé đi khám bác sĩ ngay.

Làm sạch gỉ mũi: thường xuyên làm sạch mũi và lấy gỉ mũi khô cho bé vì nó làm cho bé khó thở. Dùng các dung dịch làm mềm và lấy sạch gỉ mũi cho trẻ.

– Vệ sinh mắt hàng ngày; Dùng khăn cotton mềm, thấm ẩm để vệ sinh mắt cho bé hàng ngày.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook