loading...

Hội thảo

Dấu hiệu cho biết trẻ mọc răng

15:50:15 - 24/08/2013 - admin

Trẻ thường mọc răng vào giai đoạn 6 tháng tuổi. Trẻ thường sốt, quấy khóc khi mọc răng…hãy nhận biết các dấu hiệu trẻ sắp mọc răng để chăm sóc trẻ.

Dấu hiệu cho biết trẻ mọc răng 1

Trẻ moc rawngth]ơngr chảy nhiều dãi

Chảy dãi: trong quá trình chuẩn bị mọc răng nước dãi của trẻ sẽ chảy rất nhiều. Các mẹ chú ý không nên nhầm lẫn với trẻ từ 4 – 10 tuần tuổi, vì trong giai đoạn này bé cũng thường chảy dãi rất nhiều. Vệ sinh miệng cho trẻ thường xuyên để hạn chế trẻ chảy dãi

Dấu hiệu cho biết trẻ mọc răng 2

Trẻ ngứa lợi thich nhai va can cac thu xung quanh

Thích cắn: trước khi răng nhú lên, nướu có thể bị sưng, viêm tấy đỏ, có khi bị loét. Nướu sưng đỏ làm trẻ luôn có cảm giác ngứa ngáy, trẻ sẽ tìm cách giảm thiểu sự khó chịu thông qua việc nhai và cắn. Trẻ có thể nhai tất cả mọi thứ trong tầm tay, hãy chuẩn bị các đồ vệ sinh để cho bé cắn trong thời gian này tránh việc bé có thể cầm nắm bất cứ thứ gì dễ dẫn đến nhiễm khuẩn.

Dấu hiệu cho biết trẻ mọc răng 3

Trẻ quấy khóc nhiều trong thời kỳ mọc răng

Quấy khóc, cáu kỉnh: trẻ mọc răng khiến lợi bị sưng, bé sẽ quấy khóc vì đau, không muốn chơi. Cơn đau răng đau lợi là nguyên nhân làm bé mệt mỏi, quấy khóc. Các cơn đau răng có thể khiến bé mất ngủ, tỉnh giấc về đêm. Hãy kiên nhẫn dỗ dành trẻ, tạo môi trường vui thích cho trẻ với những đồ chơi mà trẻ thích.

Dấu hiệu cho biết trẻ mọc răng 4

Trẻ thường sốt nhẹ khi mọc răng

Bị sốt: trẻ có dấu hiệu sốt nhẹ, lợi tấy đỏ. Không được để trẻ sốt cao, nếu trẻ có dấu hiệu sốt cao trên 38oC cha mạ nên đưa trẻ đến bác sĩ  khám.

Trẻ bị nổi ban: trong thời kỳ trẻ mọc răng nước dãi thường chảy nhiều ra khỏi khoang miệng nên nó có thể khiến các vùng da xung quanh của bé bị nổi ban. Các vùng da dễ bị nổi ban: cằm hoặc quanh miệng thậm chí là dưới cổ.
Bị tiêu chảy: theo kinh nghiệm của các mẹ nhận thấy trong giai đoạn trẻ mọc răng, trẻ đi tiêu nhiều hơn bình thường.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook