loading...

Hội thảo

Những nguyên tắc chăm sóc răng miệng cho trẻ em

17:11:38 - 26/02/2014 - admin

Một số nguyên tắc sau chăm sóc răng miệng sau đây sẽ giúp bố mẹ biết cách quan tâm tới con trẻ của mình nhiều hơn.

Những nguyên tắc chăm sóc răng miệng cho trẻ em 1

Chăm sóc răng miệng cho trẻ rất quan trọng

Chăm sóc răng miệng cho trẻ là một trong những việc làm quan trọng và được khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, nếu không nắm được thông tin một cách đầy đủ thì rất có thể bố mẹ lại khiến sức khỏe răng miệng của các bé trở nên “xấu xí” hơn.

Đầu tiên, bố mẹ nên chủ động cho các bé của mình quen đần với việc chăm sóc miệng trước khi răng bắt đầu mọc. Sau mỗi lần cho bé ăn, bố mẹ có thể dùng khăn ấm quẩn quanh ngón tay và lau nhẹ nhàng nước răng của con mình. Điều này sẽ có tác động nhất định tới cảm nhận của trẻ về vấn đề vệ sinh răng miệng sau này.

Những nguyên tắc chăm sóc răng miệng cho trẻ em 2

Nên thay sữa bằng nước lọc cho trẻ nhỏ ngậm khi đi ngủ

Đến giai đoạn răng của các bé bắt đầu mọc , dù chỉ là răng sữa nhưng nó cũng ảnh hưởng tới vị trí răng vĩnh viễn sau này và đặc biệt là hoạt động thường ngày của trẻ như ăn uống, nói năng và vui đùa cùng bạn bè…Bố mẹ cần chú ý giữ gìn, chăm sóc  răng miệng cho trẻ để tránh trường hợp bị sâu hay mọc lẫy.

Trong trường hợp răng của trẻ xuất hiện những mảng ố màu thì rất có thể trẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị sâu răng. Khi đó, bố mẹ cần chú ý không cho trẻ uống sữa hay nước hoa quả trước khi đi ngủ. Nếu trẻ đã quen với việc ôm bình sữa khi đi ngủ thì bố mẹ có thể thử thay sữa bằng nước lọc, đó cũng là “mẹo” để bảo vệ răng cho các bé.

Sau mỗi bữa ăn cần tập dần cho bé thói quen uống nước để rửa sạch răng và thức ăn thừa trong miệng sau đó cũng được loại bỏ một cách dễ dàng.

Những nguyên tắc chăm sóc răng miệng cho trẻ em 3

Nên chọn kem đánh răng có chữa flour cho trẻ

Đến tuổi trẻ được đánh răng thì bố mẹ cũng cần chú ý cho trẻ sử dụng những loại kem có chứa flour. Bố mẹ cũng có thể cho trẻ uống thêm các loại nước hoa quả có chứa chất này để phòng chống sâu răng và giúp răng trở nên chắc khỏe hơn.

Cho trẻ tới khám nha sĩ thường xuyên cũng là một trong những cách chăm sóc răng miệng rất tốt cho trẻ. Từ khoảng 3 tuổi trở nên, nếu thấy trẻ gặp bất cứ vấn đề nào đó liên quan tới vấn đề răng miệng thì bố mẹ cần chủ động cho trẻ đi khám. Điều này sẽ rất tốt cho việc giữ gìn hàm răng trắng sáng, chắc khỏe hơn.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook