loading...

Hội thảo

Những rau quả có hại cho bé

16:06:14 - 17/08/2013 - admin

Rau củ quả có chứa nhiều chất xơ và có thể vitamin rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy vậy, không phải loại rau quả nào cũng tốt cho sức khỏe của bé, hãy điểm danh những loại rau quả chứa nhiều độc tố.

Những rau quả không nên cho bé ăn 1

Những lại rau quả không nên cho bé ăn

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WTO hàng năm có đến 50.000.000 kg thuốc trừ sâu được sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có 0,1% thuốc trừ sâu được dùng đúng mục đích diệt sâu bọ, còn lại là ngấm vào rau củ quả chúng ta ăn. Vấn nạn rau quả nhiễm độc luôn là vấn đề đau đầu của các bà mẹ, thuốc trừ sâu có thế khiến trẻ bị: ung thư, gây chứng tăng động giảm chú ý và các rối loạn thần kinh, gây tổn thương não, đặc biệt gây suy yếu hệ miễn dịch, tiêu chảy cấp….

Trong đó các loại rau quả nhiễm độc đều có chứa 47-67 loại thuốc trừ sâu trong mỗi khẩu phần. Những thực phẩm này được cho là có nguy cơ cao vì vỏ mềm và dễ hấp thụ nhiều thuốc trừ sâu hơn. Đó là 12 rau quả sau: cần tây, đào, dâu tây, táo, nam việt quất, quả xuân đào, ớt chuông ngọt, rau chân vịt, quả anh đào, rau chân vịt, quả anh đào, khoai tây, nho nhập khẩu, xà lách.

Những rau quả không nên cho bé ăn 2

Nho,quả anh đào, khoai tây chứa nhiều thuốc sâu

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rau quả đều có hàm lượng thuốc trừ sâu cao. Một số rau quả có một lớp vỏ rất cứng có thể chống lại được sự ô nhiễm thuốc trừ sâu. Điểm mặt rau quả sạch có rất ít hoặc không có thuốc trừ sâu: hành tây, quả bơ, ngô ngọt, dứa, xoài, lê ngọt, măng tây, quả kiwi, bắp cải, quả cà, dưa vàng, dưa hấu, bưởi chùm, khoai lang, hành ngọt.

Những rau quả không nên cho bé ăn 3

Nên rửa hoa quả trước khi ăn

Có thể rửa trôi thuốc trừ sâu: các loại rau quả tươi, có hay không phun thuốc trừ sâu trong quá trình trồng trọt, đều cần được rửa dưới vòi nước chảy để gột sạch bụi bẩn và các vi khuẩn có hại, nhưng gọt vỏ có thể giúp giảm thiểu lượng thuốc sâu đưa vào cơ thể hơn rửa.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook