loading...

Hội thảo

Những vitamin không thể thiếu với trẻ

16:08:11 - 17/08/2013 - admin

Trẻ thông minh và phát triển tốt nhất khi được bổ sung những vitamin và khoáng chất đầy đủ. Điểm danh 6 loại vitamin và khoáng chất không thể thiếu đối với trẻ.

1. Canxi

ngxviatmin không thể thiếu với trẻ 2

Bơ, sữa chứa nhiều canxi

Canxi là đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển xương và răng của trẻ. Không những thế canxi còn tham gia vào quá trình chuyển hóa  và cấu trúc của cơ thể, cơ thể càng phát triển, nhu cầu canxi càng cao.

Dinh dưỡng  cho trẻ hàng ngày không thể thiếu Canxi, canxi có nhiều trong các thực phẩm hàng ngày như: sữa, bơ, váng sữa, sữa chua, pho mát,  cá hồi, đậu phụ và các loại rau có màu xanh xẫm như bắp cải xoăn.

2. Sắt

Những vitamin không thể thiếu với trẻ 3

Thịt bò chưa nhiều sắt

Khoa học đã chứng minh rằng sắt đóng vai trò quan trọng trong phát triển trí thông minh của trẻ, hay đau đầu và cơ thể yếu. Sắt tham gia vào hệ miễn dịch, hình thành hồng cầu và đảm nhiệm vai trò trong việc phát triển thể chất và trí não của trẻ.

Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ như thịt bò, các loại rau xanh như rau chân vịt, bắp cải xoăn và đậu nành.

3. Vitamin nhóm B

Những vitamin không thể thiếu với trẻ 4

Thịt, cá và trứng có nhiều vitamin B

Dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày không thể thiếu Vitamin nhóm B, nó đóng vai trò giúp bé tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Đặc biệt, Vitamin B12 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình trao đổi chất, bổ sung năng lượng, tham gia hỗ trợ hệ thống tim mạch và não bộ ở cơ thể trẻ nhỏ.

 Các loại Vitamin nhóm B có nhiều trong các loại thịt, cá và trứng. Có thể bổ sung viatmin B cho bé thông qua các dạng vitamin viên tổng hợp.

4. Vitamin D

Những vitamin không thể thiếu với trẻ 5

Ca hồi chứa nhiều vitamin D

Trẻ thiếu vitamin D trẻ có nguy cơ mắc bệnh còi xương cao, vitamin D giúp tổng hợp và hấp thụ canxi.

Bổ xung vitamin D đơn giản bằng cách đi dạo trong nắng sớm, nắng sớm không có canxi nhưng lại chứa rất nhiều vitamin D giúp tổng hợp và hấp thụ canxi. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin D: các loại cá, đặc biệt là cá hồi, cá thu và cá , trứng và sữa.

5. Vitamin E

Vitamin E tham gia vào quá trinh xây dựng hệ thống miễn dịch cho trẻ, hơn nữa bé dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày được bổ xung đầy đủ các vitamin E sẽ có làn da trắng trẻo mịn màng, sức đề kháng tốt hơn.

Vitamin E có nhiều trong dầu thực vật như dầu nành, dầu hoa hướng dương, các loại hạt như hạt dẻ, hạt hướng dương

6. Chất xơ

Chất xơ làm giảm khả năng bị táo bón và béo phì ở trẻ, ngăn ngừa bênh tiểu đường cho bé. Những thực phẩm có chất xơ thường có nhiều năng chất dinh dưỡng bổ ích khác như Vitamin E, vitamin C, Canxi, Magie và Kali.

Chất xơ có nhiều trong các loại dâu, rau xanh như súp lơ xanh, quả bơ, và thực phẩm từ yến mạch, đậu xanh, đậu đen và đậu đỏ.

N.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook