Hội thảo

Phòng tránh bệnh trĩ ở trẻ em

22:45:18 - 21/09/2013 - admin

Một chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh thường xuyên cũng như có thói quen sinh hoạt điều độ sẽ giúp bạn phòng tránh được nguy cơ gây bệnh trĩ ở trẻ em hiệu quả.

Bệnh trĩ ở trẻ em thường gây khó khăn, mệt mỏi cho trẻ trong việc đi vệ sinh và nếu bệnh nặng có thể khiến trẻ bị bội nhiễm, tắc nghẹt búi trĩ hoặc nhiễm khuẩn gây nguy hiểm cho tính mạng của trẻ. Để phòng tránh bệnh trĩ, bạn nên áp dụng một số các phương pháp sau đối với trẻ:

Bệnh trĩ ở trẻ em 1

Tập cho trẻ thói quen đi vệ sinh hàng ngày giúp phòng tránh bệnh trĩ

– Điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ với thực đơn nhiều rau quả tươi, mật ong và uống nhiều nước để tránh táo bón. Đồng thời, có thể cho trẻ ăn thêm sữa chua để kích thích quá trình tiêu hóa của trẻ.

– Tập cho trẻ thói quen đại tiện đúng giờ và vào một thời điểm nhất định.

– Thường xuyên chú ý đến vấn đề vệ sinh của trẻ, giữ vệ sinh hậu môn có thể rửa nước nóng sau khi đi đại tiện hoặc dùng thuốc xông hơi từ cây kinh giới để chữa trị bệnh trĩ ở trẻ em.

Bệnh trĩ ở trẻ em 2

Cho trẻ ăn nhiều rau quả giúp phòng tránh bệnh trĩ

– Chú ý tránh để trẻ bị táo bón thường xuyên. Bởi táo bón chính là một trong các nguyên nhân dễ dẫn đến bệnh trĩ ở trẻ. Vì vậy, nếu trẻ bị táo bón bạn nên điều trị dứt điểm bằng các cách như: cho trẻ uống một chút nước mật ong vào sáng sớm, mỗi lần uống không ít hơn 60 ml và pha bằng nước sôi. Hoặc bạn có thể xoa bụng cho trẻ để giúp nhuận tràng, bằng cách cho trẻ nằm ngửa trên giường rồi dùng phần gốc bàn tay phải áp sát vào phần cơ bụng trẻ, từ bụng trên bên phải xoa sang bụng trên bên trái rồi xuống đến bụng dưới bên phải, cứ xoa, xoay, day, đẩy như vậy rồi lại tiến hành theo chiều tuần tự ngược lại. Điều trị dứt điểm bệnh táo bón cũng là cách giúp bạn phòng ngừa được bệnh trĩ ở trẻ em hiệu quả.

– Cho trẻ vận động thường xuyên giúp phòng chống nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ ở trẻ em 3

Khuyến khích trẻ vận động nhằm phòng tránh bệnh trĩ

Ngoài ra, ngay khi phát hiện trẻ có các triệu chứng bị táo bón hoặc bị bệnh trĩ, bạn nên đưa trẻ đi khám để các bác sĩ cho dùng thuốc uống điều trị dứt điểm bệnh. Và chú ý khi sử dụng thuốc nên cho trẻ uống đúng và đủ liều lượng thuốc để có hiệu quả tốt nhất.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook