loading...

Hội thảo

Sau khi cắt amidan nên ăn gì?

22:15:25 - 16/09/2013 - admin

Bệnh viêm amidan nếu nặng phải cắt bỏ vì nó gây khó khăn cho nhiều người trong ăn uống, sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày. Vậy sau khi cắt amidan nên ăn gì? Hay cách chăm sóc bệnh nhân cắt amidan như thế nào? 

Nhiều người thường băn khoăn rằng, sau khi cắt amidan nên ăn gì để tốt cho sức khỏe? Lời khuyên cho bạn sau khi cắt amidan là nên tránh các loại thức ăn rắn và cố gắng tiếp tục ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa trong một khoảng thời gian. Các thức ăn tốt cho bạn có thể là súp, uống sữa, nước ép trái cây không có tính axi, ăn các thức ăn mềm, bổ sung thịt cá, trứng, sữa …

Sau khi cắt amidan nên ăn gì 1

Ăn cháo, súp tốt cho bệnh nhân vừa cắt amidan

Ngoài ra, bạn có thể nhai kẹo cao su cũng rất có lợi. Bởi nó không chỉ giúp bạn đỡ cứng hàm mà còn đẩy nhanh việc quá trình chữa lành bệnh. Hoặc ăn một số loại thực phẩm bổ sung như tăng cường lượng kem ăn hàng ngày hoặc các sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, bánh kem… Đặc biệt, các loại rau củ quả như cà rốt nấu chín, chuối, khoai tây nghiền, táo,…. là những thực phẩm được khuyến khích và giúp bạn trả lời cho câu hỏi sau khi cắt amidan nên ăn gì?

Sau khi cắt amidan nên ăn gì 2

Nhai kẹo cao su cũng tốt cho bé khi vừa cắt amidan

Đồng thời với các loại thực phẩm cần bổ sung, bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol như đồ chiên rán; thực phẩm có hàm lượng calo cao, thực phẩm chứa nhiều dầu và gia vị; đồ uống chứa hàm lượng axit cao như nước cam, nước chanh và các chất kích thích như bia, rượu, các đồ cay nóng,… vì chúng chính là tác nhân khiến bạn lâu lành bệnh.

Sau khi cắt amidan nên ăn gì 3

Hạn chế ăn các đồ chiên, rán và cay nóng

Bên cạnh các loại thực phẩm được khuyến cáo và trả lời cho câu hỏi sau khi cắt amidan nên ăn gì, thì bạn cũng chú ý không làm việc nặng, không nói to, hò hét, không làm những động tác gồng bụng gây gia tăng áp lực trong bụng, vì như vậy làm cho máu dồn lên vùng cổ có thể ảnh hưởng tới mạch máu mới cầm của vết thương, gây chảy máu. Đồng thời, có chế độ nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng. Hoặc có thể uống thuốc giảm đau nếu thấy các triệu trứng đau sau khi cắt midan.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook