loading...

Hội thảo

Sữa non cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

20:32:20 - 23/07/2013 - admin

Sữa mẹ là rất quan trọng cho sự sinh trưởng và pháp triển của trẻ nhỏ. Sữa mẹ được biết là nguồn dinh dưỡng an toàn vào đảm bảo sinh dưỡng nhất cho bé. Sữa non hay còn gọi là sữa mẹ cho trẻ sơ sinh rất quan trọng. 

Sữa non cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

Cho trẻ bú ngay sau khi sinh để tận hưởng nguồn sữa non quý giá.

Sữa non- nguồn dinh dưỡng dồi dào của người mẹ. Nhiều bà mẹ vì quá lạm dụng sữa ngoài mà quên mất vai trò cực kỳ quan trọng của sửa non cho trẻ sơ sinh. Nó có giá trị dinh dưỡng nhất mà sữa ngoài không so sánh được. Hơn nữa, cung cấp cho bé sữa non từ khi trào đời cũng là để trao trọn niềm yêu thương nhất đời cho con yêu của mình, từng giọt từng giọt sữa mỗi ngày, một trong những bí quyết nuôi con yêu khoẻ mạnh.  Kết quả nghiên cứu về sức khoẻ sinh sản của trường đại học Mỹ cho thấy, hệ miễn dịch của mẹ sẽ chuyền sang con thông qua lượng sữa mẹ cho con mỗi ngày. Sữa non của mẹ cũng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể trẻ. Sữa non chính là sữa mẹ, một dịch lỏng màu vàng do cơ thể mẹ tiết ra 3-5 ngày sau khi sinh. Tuy nhiên, lượng sữa non này phụ thuộc vào từng cơ thể người mẹ, thông thường khoảng 10-100ml/ngày. Lượng sữa này sẽ càng ngày càng tăng sau đó vài ngày.

Sữa non cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

Bé khoẻ mạnh nhờ nguồn sữa mẹ

Tầm quan trọng của sữa non với trẻ sơ sinh

– Chứa nhiều chất béo (2g/100ml), cung cấp nhiều vitamin D, A, E, K và   protein dồi dào. Ngoài ra sữa non còn chứa các loại khoáng chất như Fe, Zn..

– Chứa nhiều  ganglioside rất tốt cho sự phát triển của não.

- Xử lý các vấn đề về trao đổi chất, các lactaza và các enzym được phát sinh chống các loại vi khuẩn, vi rút, ký sinh gâ bệnh khác ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Sữa non cho trẻ sơ sinh rất quan trọng

Sữa non là một thực phẩm có thể tích nhỏ và mật độ cao.

Chính vì sữa non cho trẻ sơ sinh rất quan trọng như vậy nên các bà mẹ cần cho con bú sớm sau khi sinh, ngay 30 phút đến 1 tiếng sau khi sinh, 6 tiếng sau khi mổ ( bởi mổ có sử dụng thuốc gây mê nên thời gian cho bé bú sữa non sẽ chậm hơn ) học cách chăm sóc trẻ sơ sinh mỗi ngày. Tránh những tác động ngoài ảnh hưởng làm cho cơ thể mẹ xuống sữa, Sau đó, trong quá trình nuôi con cũng không nên cho bé ăn sữa ngoài quá nhiều và cai sữa mẹ quá sớm để cơ thể bé khoẻ mạnh và kháng bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook