loading...

Hội thảo

Tác dụng của củ dền với trẻ em

19:57:09 - 14/05/2013 - admin

Những loại axit ain có trong củ dền nhiều hơn trong những loại rau củ khác. Vì vậy củ dền có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe trẻ em.

Củ dền là một loại củ ngọt, chứa tới 8-12% đường.

Trong củ dền có những axit hữu cơ (axit chanh, axit oxatic), flavonoid, xenluto, pectin, betain, betanin.

Màu của củ dền càng đậm thì củ càng chất lượng. Hơn nữa, cùng với những chât xơ (xenluto và pectin) chúng giúp điều chỉnh hoạt động của gan, kích thích điều tiết mật và không cho chúng tụ lại. Những chất xơ này cũng giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường quá trình hấp thụ dưỡng chất.

tac dung cua cu den voi tre em

– Củ dền chứa liều lượng chất sắt rất cao.

– Trong củ dền có chứa những khoáng chất cần thiết như coban, măng gan, đồng, thiếc, iod…Măng gan và thiếc trợ giúp hoạt động cảu hệ miễn dịch và tỳ, iod-tuyến giáp, coban và chất sắt, axit folit, đồng, cùng với vitamin B12 chăm lo việc sản xuất eritrosit và gemoglobin, chuyển oxy tới các mô.

– Trong củ dền còn có một vitamin tuyệt vời, vitamin U, có khả năng giúp tiêu viêm: Nó kích thích nhanh quá trình lành vết thương, viêm loét dạ dày và tá tràng.

– Về lượng vitamin thì trong củ dền chúng không nhiều. Nhưng vẫn có chứa vitamin C, B2, P, PP, axit folit và pantenon, carotin và một lượng khiêm tốn các chất khoáng như magie, kali, canxi.

– Một khẩu phần của dền (150g) đảm bảo chất lượng sắt và vitamin C trong ngày cho người lớn gần 20%, còn kali và chất xơ-15%, magie-10%.

– C

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook