loading...

Hội thảo

Trẻ mầm non tử vong nghi do bị nạn ở trường

00:00:00 - 30/11/-0001 - admin


Sáng nay, bé trai 14 tháng tuổi ngụ tại xã Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai, đã qua đời ở Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) sau 6 ngày điều trị chấn thương sọ não. Gia đình cho hay, bé bắt đầu mệt khi đi học mầm non được một tuần.

Bác sĩ Vũ Quang Vinh, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, bệnh nhi nhập viện ngày 4/11 trong tình trạng nguy kịch.

“Chẩn đoán cho thấy, bé bị tổn thương não, màng cứng tụ máu. Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật cấp cứu, tuy nhiên do bệnh trạng quá nặng nên bé không qua khỏi”, ông Vinh nói.

Gia đình cho hay, ngày 4/11, trường mầm non Tuổi Ngọc nơi bé đang theo học điện thoại báo cháu bị ốm nên đưa vào trạm y tế. Các y tá thực hiện hô hấp nhưng bé vẫn mệt nên chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, rồi Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, và cuối cùng là Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo anh Việt, bố cháu bé, trước khi rơi vào tình trạng nguy kịch cháu không hề bị ngã ở nhà. Trong buổi làm việc với công an thành phố Biên Hòa hôm 5/11, đại diện trường mầm non chỉ cho biết phát hiện bé bị bủn rủn chân tay sau khi đi vệ sinh nên báo với gia đình.

Sáng nay, sau khi được tin báo bé qua đời, công an đã có mặt tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tìm hiểu hồ sơ bệnh án. Sự việc đang tiếp tục được điều tra.

Trao đổi với VnExpress.net về vụ việc, bà hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc cho biết, hiện tại bản thân bà cũng không biết nhiều thông tin để cung cấp. “Tất cả phụ thuộc vào kết luận từ phía cơ quan công an, sau khi đã điều tra”, bà Ngọc nói.

Vợ chồng anh Việt vừa chuyển nhà từ La Ngà, Định Quán, Đồng Nai, đến thành phố Biên Hòa để sinh sống. Do vợ chồng đều đi làm nên bé được gửi đến nhà trẻ. Bé là con đầu của anh chị.

VNE

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook