loading...

Hội thảo

Trẻ mọc răng nên ăn gì?

20:16:30 - 26/11/2013 - admin

Khi mọc răng, trẻ thường biếng ăn do đau nhức lợi và khó chịu. Chính vì vậy, câu hỏi trẻ mọc răng nên ăn gì? luôn được các bậc phụ huynh quan tâm để giúp con yêu vượt qua giai đoạn này.

1. Cho trẻ ăn những thức ăn mềm

Thức ăn mềm là đáp án đầu tiên cho câu hỏi trẻ mọc răng nên ăn gì. Trong giai đoạn mọc răng, khi trẻ ăn thường có cảm giác đau đớn là do sự va chạm giữa thức ăn và phần lợi sưng chỗ răng mọc. Thức ăn càng cứng, dai, phải nhai nhiều thì càng gây khó chịu cho bé. Chính vì vậy, trong giai đoạn này bạn nên cho bé yêu ăn những loại thức ăn mềm, được chế biến kỹ. Đối với các loại rau, củ cần hấp mềm mới cho bé ăn vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin lại ít gây đau đớn. Đối với các loại thịt bạn cần xay nhuyễn trước nấu kỹ.

Trẻ mọc răng nên ăn gì

Nên cho trẻ mọc răng ăn những thức ăn mềm, được say nhuyễn

2. Cho trẻ ăn thức ăn đã được làm mát

Đồ ăn được làm mát giúp bé yêu ăn một cách dễ dàng hơn, hạn chế được cảm giác đau đớn khi thức ăn cọ sát vào phần lợi đang sưng. Do đó, bạn nên cho thức ăn đã được chế biến vào tủ lạnh 10 phút trước khi cho bé yêu ăn nhé.

3. Cho trẻ ăn thức ăn chứa nhiều canxi

Thức ăn chứa nhiều canxi cũng rất tốt cho quá trình mọc răng của bé, canxi không chỉ giúp hệ xương phát triển tốt mà còn có tác dụng cho hàm răng chắc và khỏe. Vậy trẻ mọc răng nên ăn gì để bổ sung hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể?

Trẻ mọc răng nên ăn gì

Cho trẻ mọc răng ăn những thức ăn chưa nhiều canxi

 Trứng, sữa, sữa chua, phomai… là các loại thực phẩm giàu canxi mà các bà mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ. Thịt và trứng nên chế biến mềm cho trẻ dễ ăn, sữa và sữa chua nên để mát vừa kích thích vị giác của trẻ vừa giảm đau khi ăn.

4. Cho trẻ ăn thêm rau và một số loại gia vị

Trẻ mọc răng nên ăn gì

Cho trẻ mọc răng ăn rau và các gia vị có tác dụng tốt cho hàm răng

Trong giai đoạn mọc răng bạn nên cho cho trẻ ăn thêm rau được xay nhuyễn hoặc hấp kỹ cùng một số loại gia vị có tác dụng tăng cường sự miễn dịch, giúp răng có làm sạch tự động hiệu quả như: hành, tỏi, rau mùi, cần tây…

Ngoài việc bổ sung thực phẩm tốt cho hàm răng của trẻ, bạn cũng nên chú ý hạn chế một số loại có ảnh hưởng xấu như mỳ chính, mỡ động vật…

Hy vọng rằng bài viết “trẻ mọc răng nên ăn gì?” sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc bé trong giai đoạn mọc răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook