loading...

Hội thảo

Trẻ sốt mọc răng và cách chăm sóc

07:51:27 - 20/10/2013 - admin

Trẻ sốt mọc răng thường hay quấy khóc, lười ăn, sốt hoặc có thể bị tiêu chảy nhẹ. Vì vậy, khi thấy trẻ có những biểu hiện này cha mẹ cần biết rằng trẻ đang trong thời kì mọc răng và từ đó có cách chăm sóc cho phù hợp.

Trẻ sốt mọc răng là một căn bệnh bình thường ở trẻ mà các bậc cha mẹ không nên quá lo lắng. Hãy nhận biết các dấu hiệu dưới đây ở trẻ khi mọc răng:

–         Bé hay chảy dãi nhiều.

–         Bé hay cắn hoặc gặm những đồ vật gì có được ở trên tay hoặc thậm chí là gặm vai mẹ.

–         Bé hay cắn ti mẹ khi mẹ cho bé bú.

Trẻ sốt mọc răng 1

Trẻ mọc răng thường gặm bất kì thứ gì

–         Lợi bé đỏ và sưng to.

–         Bé hay quấy khóc, lười ăn và thậm chí sút cân

–         Bé bị sốt nhẹ theo từng cơn và kéo dài khoảng 2-3 ngày.

–         Bé có thể bị tiêu chảy nhẹ.

Tuy nhiên nếu thấy trẻ sốt cao và đi ngoài liên tục thì các bố mẹ không nên chủ quan mà nên cho trẻ đi khám ngay để biết trẻ sốt mọc răng hay bị sốt theo nguyên nhân gì mà có cách điều trị cho phù hợp.

Trẻ sốt mọc răng 2

Cho trẻ đi khám nếu thấy sốt cao khi mọc răng

Cách chăm sóc trẻ sốt mọc răng

Khi biết trẻ bị sốt do mọc răng, các bố mẹ nên chăm sóc bé theo một vài gợi ý dưới đây:

–         Luôn giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ. Lau nướu, lợi và vùng miệng cho trẻ mỗi ngày bằng khăn xô mềm nhúng với nước ấm trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, hoặc sau khi cho bé ăn xong.

–         Cho bé ăn sữa hoặc cháo loãng để không gây đau lợi

Trẻ sốt mọc răng 3

Cho trẻ ăn cháo loãng khi bị sốt mọc răng

–         Không để bé cầm nắm các đồ vật sắc nhọn vì lúc này trẻ thường ngứa lợi và sẽ cho các đồ vật vào miệng gây nguy hiểm cho trẻ.

–         Cho bé ăn chuối cũng là một cách rất tốt khi trẻ sốt mọc răng. Vì chuối không những cung cấp thêm vitamin nhằm tăng sức đề kháng cơ thể mà còn giúp lợi của bé được xoa dịu, giảm sưng, hạ sốt.

–         Nếu bé đã bị sốt, bạn có thể lau người cho bé bằng nước ấm giúp cơ thể thoát nhiệt, giảm sốt nhanh hơn. Hoặc sử dụng các loại thuốc dán hạ sốt, đắp khăn mặt nhúng nước ấm lên trán bé, mặc các bộ trang phục thoải mái và thoáng cũng là một trong những cách giúp trẻ hạ sốt khi mọc răng.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook