loading...

Hội thảo

Trị bệnh ho trẻ em

21:36:42 - 23/07/2013 - admin

Thời tiết thay đổi bất thường ; mưa – nắng – lạnh rất dễ làm cơ thể trẻ em bị nhiễm bệnh. Đặc biệt, bệnh ho trẻ em dễ có nguy cơ mắc nhất. Những phương phát nào được xem là có thể trị bệnh ho trẻ em hiệu quả nhất ?

Có nhiều người thường cho con mình dùng những loại khánh sinh và thuốc trị ho theo như đơn thuốc của bác sĩ . Nhưng các bà mẹ có thể cho con mình dùng các loại thảo dược có sẵn trị bệnh trong nhà để vừa phòng vừa chống bệnh ho cho con mình ngay ở nhà thay vì đến bác sỹ liên tục.

Một số bài thuốc đông y dưới đây được xem là khá hiệu quả và cực có tác dụng trị bệnh ho trẻ em:

1. Cải cúc 

Nhiều gia đình vẫn thường xuyên nấu món canh cải cúc với thịt lạc và cá để giải nhiệt vào mùa hè này. Cải cúc được xem là một trong những loại thực phẩm vừa bổ dưỡng lại vừa có khả năng chữa bệnh. Loại thực phẩm sẵn có nhất có tính ngọt, mát nhưng hơi đắng để chưa ho cho bé thực hiện đầy đủ tường khâu – các bước sau để có được tác dụng tuyệt vời.

Trị bệnh ho trẻ em

 Chuẩn bị

+ Lá cải cúc

+ Mật ong

Rửa sạch lá cải cúc sau đo hấp cách thuỷ khoảng 20 phút với mật ong rồi cho bé uống khoảng từ 3-5 ngày.

2. Tía tô

Loại rau thơm, thường dùng làm gia vị cho nồi cháo thơm ngon, giúp hạ sốt. Tía tô có tính ấm, vị cay cay không độc và trị ho cực hiệu quả có trẻ em.

Trị bệnh ho trẻ em

 Chuẩn bị

+ Lá tía tô

+ Hoa khế

+ Hoa đu đủ đực

+ Đường phèn

Đun cách thuỷ bằng than và dùng bát sứ với lửa nhỏ càng lâu càng tốt . Sau đó, để nguội, hàng ngày cho bé uống khoảng 1-2 thìa cafe.

3.   Lá húng chanh (hoặc Tần dày lá)

Lá có lông , tính ấm và cũng vị cay gần giống với tía tô nhưng lá húng có màu xanh, có chứa tinh dầu nên trị ho rất hiệu quả

Trị bệnh ho trẻ em

 Chuẩn bị

+ 15 – 16 lá húng chanh

+ 4 -5 quả quất xanh

+ Đường phèn

Gĩa lá húng sau đó trộn với nước sôi rồi gạn lấy nước cho trẻ uống ngày 2 lần hoặc say sinh tố lá húng với chanh/ quất thêm đường phèm rồi hấp cách thuỷ. Cho bé uống 1-2 ngày liên tục.

4.  Lá xuơng sông

Cũng là một trong những loại gia vị bổ dưỡng và chữa bệnh. Lá xương sông có tác dụng đặc biệt trong chữa ho hoặc cảm lạnh

Trị bệnh ho trẻ em

 Chuẩn bị

+ 2-3 lá xương sông bánh tẻ

+  5 thìa nhỏ mật ong

Sau khi rửa sạch lá, thái nhỏ rồi trộn với 5 thìa mật ong tương ứng. Hấp cách thuỷ rồi lấy nước cốt cho bé uống 2-5 ngày liên tục.

  Lưu ý:

Nhẹ nhành khi cho bé uống thuốc bởi nhìn  chung những loại thuốc này hơi khó uống với trẻ em. Tránh để thuốc bị đổ vào đầu, cổ……Sau khi dùng những bài thuốc thuốc nam  trị ho trẻ em này mà chưa thấy tác dụng chuyển biến gì phải cho bé tới khám bác sỹ nhanh để điều trị kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook