loading...

Hội thảo

Trị rôm sẩy cho trẻ nhỏ trong mùa hè

00:01:40 - 25/03/2013 - admin

Vào mùa hè, thời tiết nóng nực khiến trẻ em dễ mắc nhiều bệnh, trong đó có bệnh rôm sẩy.

 

Tại sao có rôm sảy?

Rôm sảy thực ra là hiện tượng viêm da. Trời nóng, các mao mạch trên da giãn nở nên vi khuẩn dễ xâm nhập hơn, gây viêm da. Và khi trời nóng, da trẻ tiết nhiều mồ hôi, nếu da không sạch thì đây là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn, do mồ hôi quện với chất bẩn làm bít tắc lỗ chân lông. Mồ hôi thoát không hết cũng ứ đọng trong các ống bài tiết, gây bít tắc khi có chất bã hay bụi bẩn.

tri rom say cho tre nho trong mua he

Điều trị:

Điều trị rôm sảy hữu hiệu nhất là làm giảm tiết mồ hôi bằng phương pháp điều hòa nhiệt độ: máy lạnh, quạt không khí, mặc quần áo thoáng mát.

Dạng rôm sảy nhẹ không cần phải điều trị nhưng ở các dạng nặng hơn đôi khi cần phải được điều trị bằng các loại thuốc bôi để giảm cảm giác khó chịu và ngăn ngừa biến chứng.

Ngoài ra, Đông y khuyên nên dùng 2-3 trái khổ qua (mướp đắng) giã ra, lấy nước hòa với nước sạch tắm cho trẻ mỗi ngày. Khổ qua là trái có tính mát, làm dịu nên có trẻ mới bị nổi rôm được tắm như vậy vài ngày đã lặn. Hoặc dùng lá chè xanh nấu lên, pha loãng, dùng nước đó tắm cho bé cũng tốt.

tri rom say cho tre nho trong mua he

Mướp đắng tính mát có tác dụng trị rôm sẩy

Tây y có phấn rôm ví dụ Johnson& Johnson, chai màu hồng tím chứ không phải chai màu trắng. Sau khi tắm cho bé chị đổ phấn loại này ra tay thoa lên các vùng da của bé. Phấn sẽ làm khô, làm mát, làm dịu kích ứng ngoài da.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook