Hội thảo

Triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ em

14:49:04 - 16/08/2013 - admin

Triệu chứng bệnh chân tay miệng ở trẻ thường gặp nhất là nổi mụn nước ở xung quanh miệng, trong miệng, ở chân, tay.

Bệnh chân tay miệng là một căn bệnh nguy hiểm ở trẻ em. Căn bệnh này gây tỷ lệ tử vong khá cao nên nếu trẻ có những triệu chứng dưới đây cần có biện pháp điều trị cho trẻ kịp thời. Căn bệnh này thường xuất hiện nhiều nhất ở trẻ dưới 10 tuổi. Thông thường, mỗi người chỉ mắc bệnh này 1 lần trong đời.

Triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ

Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh chân tay miệng ở trẻ em là nổi mụn nước

Triệu chứng bệnh tay chân miệng

Triệu chứng của bệnh chân tay bệnh ở trẻ em đầu tiên là mệt mỏi, sốt khoảng 38 độ C, đau họng, sổ mũi từ 3-6 ngày.

Sau đó đến giai đoạn phát bệnh. Giai đoạn này sẽ xuất hiện những triệu chứng như xuất hiện những mụn nước ở trong khoang miệng, ở vòm họng, niêm mạc má, lợi, và lưỡi, rồi những bọng nước này tiếp tục xuất hiện ở bàn chân, bàn tay với dạng nổi cộm hoặc ẩn dưới da trên nền hồng ban.. Nhưng khi những mụn nước này bị vỡ ra, có thể gây nhiễm trùng, đau đớn. Nếu nốt trong khoang miệng vỡ ra sẽ gây ra đau đớn, rát cho trẻ mỗi khi trẻ ăn, uống, hoặc nói chuyện.

Triệu chứng của bệnh tay chân miệng ở trẻ-2

Bệnh chân tay miệng có thể gây tử vong cho trẻ

Thông thường, những mụn nước này không gây ra đau đớn và có thể tự lặn đi trong vòng 1 tuần kể cả khi không điều trị. Khi mụn lặn sẽ để lại những vết thâm.

Tuy nhiên, với nhiều trường hợp khi cha mẹ thấy triệu chứng của bệnh chân tay miệng ở trẻ em nhưng chủ quan không điều trị bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây ra tử vong ở trẻ.

Có một số trường hợp đặc biệt, triệu chứng của bệnh chân tay miệng ở trẻ lại không xuất hiện như trên mà chỉ là những chấm hoặc hồng ban nên cha mẹ cần theo dõi kỹ.

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook