Hội thảo

Triệu chứng viêm amidan ở trẻ em

21:44:16 - 15/10/2013 - admin

Amidan có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp bé chống lại một số loại bệnh tật. Vì thế, khi trẻ bị viêm amidan nếu không quá nghiêm trọng bạn chỉ cần cho trẻ uống thuốc và súc miệng bằng nước muối là được. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý các triệu chứng viêm amidan ở trẻ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bệnh viêm amidan không quá nghiêm trọng nhưng nếu bệnh nặng có thể ảnh hưởng đến vòm họng của bé. Các bậc phụ huynh nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến cổ họng và hô hấp ở trẻ để phát hiện sớm các triệu chứng viêm amidan và giúp bé điều trị kịp thời.

Triệu chứng viêm amidan 1

Trẻ nhỏ rất dễ mắc phải viêm amidan do một số vấn đề về khoang miệng

Bệnh viêm amidan có thể nhận biết từ rất sớm do đây là căn bệnh có ảnh hưởng đến chức năng thở của trẻ. Nếu thấy trẻ khi ngủ có ngáy thì cần cho trẻ đi khám amidan, vì nếu để kéo dài sẽ có nguy cơ bị các cơn ngừng thở khi ngủ. Ngoài ra, nếu thấy trẻ ngủ ngáy to, thở bằng mồm mãn tính, hay thức giấc trong đêm, mệt mỏi, đái dầm thì các bố mẹ cũng nên lưu ý vì đó có thể là triệu chứng viêm amidan ở trẻ.

Triệu chứng viêm amidan 2

Khi trẻ có các triệu chứng của viêm amidan cần đưa trẻ tới bệnh viện để được khám và kiểm tra

Bệnh viêm amidan nếu để lâu có thể sẽ gây đau, trẻ nuốt vướng, khó ăn, ăn uống chậm chạp hàng giờ mới xong. Thậm chí, nếu bệnh quá phát sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành giọng nói hoặc cách phát âm của trẻ. Hoặc nhiều khi chức năng nghe của tai cũng bị ảnh hưởng và có thể dẫn đến bị điếc. Vì vậy, nếu thấy trẻ khó thở, hơi thở hôi, ho về đêm và ho khan kéo dài, đau họng thì bố mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ khám tại các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời và dứt điểm.

Triệu chứng viêm amidan 3

Bệnh viêm amidan để lâu ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Trên đây là các triệu chứng viêm amidan ở trẻ mà bạn cần biết để có cách chăm sóc con em mình tốt nhất. Nên cho trẻ đi khám sức khỏe định kì, vệ sinh răng miệng và thường xuyên cho trẻ súc miệng nước muối để ngăn chặn sự phát triển của bệnh viêm amidan. Đồng thời, nếu trẻ đã bị viêm amidan cần đưa trẻ đến các bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Lúc này, các bác sĩ sẽ đưa ra các liệu pháp thích hợp như điều trị hoặc phẫu thuật cắt bỏ amidan.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook