loading...

Hội thảo

Vài chú ý khi chăm sóc răng miệng ở trẻ

22:21:15 - 22/10/2013 - admin

Chăm sóc răng miệng ở trẻ là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh thường ít để tâm đến. Điều này càng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng ở trẻ em hơn. Vì vậy, để trẻ có hàm răng chắc khỏe thì các bố mẹ nên chú ý một số các vấn đề sau:

Trẻ bắt đầu mọc răng từ tháng thứ 6 và mọc hoàn thiện hàm răng sữa của mình lúc 2 tuổi. Vì vậy, khi bé lên 1tuổi nếu chưa thấy bé nhú chiếc răng nào thì các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để các bác sĩ kiểm tra và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Đồng thời, để chăm sóc răng miệng cho trẻ thì đây cũng là thời kì bé nên được đưa đi khám răng lần đầu tiên và sau đó cứ định kì 6 tháng lại khám một lần.

Chăm sóc răng miệng 1

Cho trẻ đi khám răng định kì

Khi trẻ được khoảng 18 tháng tuổi, bạn nên tập cho trẻ tự chải răng để ngăn ngừa bệnh sâu răng. Tuy nhiên, lúc này vì trẻ vẫn chưa đủ khéo léo và sự tập trung nên bố mẹ có thể hướng dẫn cũng như giúp đỡ bé trong việc chăm sóc răng miệng của mình.

Cham-soc-rang-mieng-2

Tập cho trẻ thói quen đánh răng hàng ngày

Khi cho trẻ đánh răng, bạn nên chú ý liều lượng kem đánh răng vừa phải để không gây bỏng miệng của trẻ vì tác hại của các thành phần có trong kem đánh răng. Đồng thời, bạn nên chọn loại kem đánh răng cũng như mùi vị mà bé thích sẽ giúp bé không sợ đánh răng.

Cham-soc-rang-mieng-3

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt

Ngoài ra, để chăm sóc răng miệng ở trẻ bạn nên tránh cho con dùng đồ ngọt quá nhiều. Hoặc nếu trẻ ăn đồ ngọt xong hãy yêu cầu trẻ đi chải răng để vi khuẩn trong thức ăn không bám lại ở răng và từ đó phòng tránh được bệnh sâu răng.

N.A

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook