loading...

Hội thảo

10 bài thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên

07:14:34 - 03/11/2013 - admin

Mất ngủ là bệnh lí thường gặp nhất là ở người già. Làm thế nào để chữa mất ngủ? Hãy tham khảo những bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả trong thiên nhiên dưới đây!

Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong cuộc sống, đảm bảo những hoạt động sinh lí của các cơ quan trong cơ thể hoạt động nhịp nhàng. Khi bạn bị mất ngủ, chất lượng cuộc sống sẽ giảm sút, gây ảnh hưởng đến công việc. TRong tự nhiên có nhiều bài thuốc chữa mất ngủ hay và đem lại hiệu quả nhanh.

1. Lá vông, tâm sen

chữa bệnh mất ngủ 1

Lá vông – bài thuốc chữa bệnh mất ngủ

Trông Đông y thì lá cây vông và tâm sen đều là các vị thuốc chữa mất ngủ hiệu quả. Dùng khoảng 1 nắm lá vông, rửa sạch, thái nhỏ và nấu cùng tâm sen. Sử dụng hàng ngày sẽ có tác dụng tốt.

2. Hạt táo chua

Đây cũng là bài thuốc chữa mất ngủ mà dân gian thường dùng. Hạt táo chua, phơi khô, giã nhỏ đem vào nấu cùng 300ml nước, nấu sôi khoảng 15 phút. Dùng nước này hàng ngày và với bài thuốc này bạn cần phải kiên trì để có được hiệu quả tốt.

3. Hoa bách hợp

Hoa bách hợp cũng là bài thuốc chữa mất ngủ đơn giản, dễ làm. Hoa bách hợp trong Đông y có tính hàn, giúp ngủ ngon, giúp phần điều hòa hệ thần kinh. Ngoài ra, dùng hoa bách hợp thường xuyên thì sẽ giảm đau đầu. Bài thuốc: Hấp khoảng 200gam hoa bách hợp rồi cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà và chút đường phèn vào, tiếp tục hấp cách thủy. Bạn nên sử dụng thức uống này trước khi đi ngủ khoảng 10 phút.

4. Canh cùi nhãn

chữa bệnh mất ngủ 2

Canh hạt sen, canh cùi nhãn giúp bạn có giấc ngủ sâu

Cùi nhãn cũng là bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả đặc biệt là khi kết hợp với tâm sen. Nấu canh cùi nhãn và để nguội dùng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Ăn canh cùi nhãn có tác dụng lưu thông khí huyết, giúp bạn dễ ngủ hơn.

5. Táo đỏ tươi

Dùng khoảng 200gam táo đỏ tươi cùng với khoảng 500ml nước và sắc lên lấy nước uống. Thức uống này giúp bổ thận, mát gan…

6. Quế và hạt sen

chữa bệnh mất ngủ 3

Tâm sen – vị thuốc chữa mất ngủ hiệu quả

Quế không chỉ là loại hương liệu mà còn là loại thuốc chữa mất ngủ tốt khi kết hợp cùng với hạt sen. Dùng khoảng 10 gam quế nấu với 100gma hạt sen tươi và 300ml nước. Có thể thêm một chút đường phèn, Đây là loại canh bổ dưỡng, rất phù hợp với người già và phụ nữ tiền mãn kinh.

7. Hoa nhài

Khoongc hỉ có tác dụng làm cây cảnh mà cây hoa nhài có tác dụng làm thuốc chữa mất ngủ mà Đông y thường dùng. Nếu bạn bị mất ngủ kéo dài có thể dùng 200g rễ hoa nhài, ngâm trong 1lit rượu trắng. Mỗi ngày dùng khoảng 10 -20 ml trước khi đi ngủ.

Ngoài các bài thuốc trên, còn có mộ số bài thuốc chữa mất ngủ bào chế từ: củ mài, cây trinh nữ, đậu xanh….

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook