loading...

Hội thảo

5 cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, bạn có biết?

22:13:20 - 26/08/2013 - admin

Sỏi thận là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Trong thiên nhiên có nhiều cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, có tác dụng tốt, không gây tác dụng phụ.

1.     Kim tiền thảo

Cây thuốc nam chữa sỏi thận 1

Kim tiền thảo là loại dược liệu tốt chữa sỏi thận

Đây là một trong những cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận được sử dụng rộng rãi nhất cả trong y học và trong dân gian. Cây thuốc kim tiền thảo có thể thanh nhiệt, lợ thủy, tiêu sỏi, giải độc, tiêu viêm…Chính vì thế, kim tiền thảo được coi là “thần dược” của bệnh sỏi thận. Bài thuốc: Dùng toàn thân cây xay nhỏ, sắc lấy nước uống hàng ngày. Ngoài ra, kim tiền thảo còn được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc Đông y nên bạn có thể mua về và sắc.

2.     Đu đủ xanh

Í tai biết đến tác dụng của đu đủ xanh – cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Bạn chọn quả đủ đủ bánh tẻ, không nên già quá và không nên non quá, nặng khoảng 400 -600gam. Gọt vỏ, rửa sạch, bỏ một chút muối vào bên trong và đem hấp cách thủy khoảng 30 phút. Vậy là bạn đã có một bài thuốc có tác dụng bào mòn sỏi thận.

3. Rau ngổ

cây thuốc chữa sỏi thận

Tác dụng chữa sỏi thận của rau ngổ

Ngoài tác dụng là loại rau gia vị thì rau ngổ cũng là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận có tác dụng nhanh. Dùng rau ngổ rửa sạch, nên rửa sạch bằng nước muối và ngâm nước muối khoảng 5 phút để khử trùng. Sau đó, giã nhỏ, lấy nước cho bệnh nhân sỏi thận uống ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều.

4. Hoa cây đủ đủ đực

Cây đu đủ đực trong dân gian là cây đủ đủ không ra quả. Hoa của cây đủ đủ đực cũng là bài thuốc chữa sỏi thân hiệu quả. Dùng hoa của cây đu đủ đực, giã nhỏ, đem nấu sôi lên, lọc cặn và uống hàng ngày.

5. Râu ngô

Cây thuốc nam chữa sỏi thận

Râu ngô – cây thuốc nam chữa sỏi thân hiệu quả

Râu ngô có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận rất tốt, và trong Đông y coi đây là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Bạn dùng râu ngô, nấu với nước, uống thay nước hàng ngày. Nếu kiên trì trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong điều trị sỏi thận

Ngoài ra, còn có một số loại thảo dược như: cây cỏ bồ đề cũng có tác dụng làm giảm sự phát triển của sỏi thận.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook