Hội thảo

9 Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

11:26:30 - 26/11/2013 - admin

Các bài thuốc chữa bệnh sỏi thận theo phương pháp dân gian vừa đơn giản lại rất hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Đây chính là nguyên nhân khiến chúng vẫn còn được sử dụng phổ biến cho đến ngày nay.

Trong khuôn khổ bài viết này, baosuckhoe.org xin giới thiệu một số bài thuốc chữa bệnh sỏi thận rất hiệu quả còn được lưu truyền trong dân gian.

Bài 1: lấy 1 nắm lá ngò gai đem hơ lửa cho héo rồi cho vào nồi cùng với 3 chén nước, sắc còn lại khoảng 7-8 phần. Sau đó dùng thuốc này uống ngày 3 lần, sáng trưa và tối trước mỗi bữa ăn. Để chữa bệnh sỏi thận, bạn nên uống liên tục trong 7 ngày đối với nam và 9 ngày đối với nữ để tiểu ra hết sạn trọng bọng đái.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận

Chữa bệnh sỏi thận hiệu quả với là ngò gai

Bài 2: chuẩn bị 1 nắm lá bông bụp lồng đèn theo hàng rào, giã nát rồi trộn với 1 chút muối, cho thêm 1 chút nước sôi để nguội rồi vắt cho sệt sệt. Lấy nước này uống ngày 2 lần, liên tục trong 15 ngày bệnh sẽ được cải thiện đáng kể.

Bài 3: trái khóm, khoét lỗ rồi nhét phèn chua vào trong ruột, nướng chín, sau đó vắt lấy nước uống trong vài ngày là bệnh sẽ hết. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận này đặc biệt rất hiệu nghiệm trong việc khắc phục các cơn đau dữ dội do bệnh gây ra.

Bài 4: Lấy vỏ sầu riêng, sắc mỏng, phơi và sao khô rồi nấu chung cùng với lá mã đề để làm thuốc uống chữa bệnh sỏi thận.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả với vỏ sầu riêng

Bài 5: đem phơi khô dây hàn theo rồi sao khử thổ, sau đó mỗi ngày nấu 1 nồi cho đến khi chúng leo lại là được. Uống loại thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng sẽ giúp sỏi thận tan dần và được bài tiết ra ngoài.

Bài 6: lấy cây bông nở ngày chặt và phơi khô, nấu mỗi ngày 1 nồi để uống thành nhiều lần trong ngày. Duy trì uống liên tục cho đến khi hết sạn, tiểu thông thì dừng lại.

Bài 7: chuẩn bị trái chuối hột non, đâm vắt lấy nước rồi cho thêm 1 chút muối cho đỡ chát để uống. Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đấy.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận

Lòng trắng trứng vịt cũng có tác dụng trị bệnh sỏi thận hiệu quả

Bài 8: đập 2 quả trứng vịt, lấy phần lòng trắng trứng hòa với 1 chút rượu trắng để uống. Tuy bài thuốc này khó uống nhưng chỉ sau vài ba lần, bệnh sỏi thận sẽ thuyên giảm.

Bài 9: Hòa 1 chút bột ngọt, muối, đường với 1 chút nước lạnh để uống cũng giúp lợi tiểu và điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả. Bài thuốc này được dùng trong trường hợp đau thân làm ngất xỉu nhưng chỉ nên uống 1 lần.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook