Hội thảo

Bách hoa xà nhiệt thảo – cây thuốc chữa bệnh ung thư hiệu quả nhất

18:46:20 - 23/11/2013 - admin

Mặc dù y học hiện đại đang rất phát triển nhưng các phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược vẫn rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính năng an toàn và hiệu quả trong sử dụng. Trong đó phải kể đến bách hoa xà nhiệt thảo – 1 trong những cây thuốc chữa bệnh ung thư hiệu quả nhất.

Bách hoa xà nhiệt thảo còn có các tên gọi khác là cây cỏ lưỡi rắn trắng, cây xà nhiệt thảo, bòi ngòi bò, xà châm thảo, nhị diệp lục hay long thiệt thảo. Là cây thuộc họ cà phê, có nhiều giống với các cấu trúc và hình dạng khác nhau nên nhiều người lầm tưởng rằng cây giả, cây thật.

Cây thuốc chữa bệnh ung thư

Bách hoa xà nhiệt thảo có tên gọi dân gian là cây cỏ lưỡi rắn trắng

Đặc điểm dễ nhận dạng nhất của cây thuốc chữa bệnh ung thư này là loại cây mọc bò, thân bốn cạnh màu nâu nhạt, lá dài, hơi thuôn và nhọn ở đầu, hoa không có cuống, mọc đơn, có màu hồng hoặc màu trắng.

Theo đông y, cây bách hoa xà nhiệt thảo có vị đắng ngọt, tính ôn, không độc, quy kinh Can, Tâm, Tỳ. Cây thuốc này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu ung kháng nham và lợi thấp nên được dùng nhiều trong việc điều trị các loại sưng đau do ung thư: mắt, mũi, thực quản, dạ dày, phổi, gan, bàng quang, cổ tử cung,…. và các loại nhiễm trùng thường gặp như viêm thanh quản, viêm phổi, ung bướu, ung nhọt,…

Nhiều cuộc nghiên cứu y dược đã chỉ ra rằng cây bách hoa xà nhiệt thảo có tác dụng rất tốt trong việc chống khối u và chống ung thư:

Cây thuốc chữa bệnh ung thư

Bách hoa xà nhiệt thảo có tác dụng chống ung thư rất tốt

+ Chống khối u: thuốc sắc từ bách hoa xà nhiệt thảo có nồng độ in vitro cao có tác dụng ức chế các tế bào trong bệnh bạch cầu cấp, bạch cầu tăng hạt cấp.

+ Chống ung thư: thuốc gây ức chế sự phân chia quá trình sinh sản của hạch tế bào ung thư làm cho các tế bào ung thư này bị hoại tử.

Do đó, bách hoa xà nhiệt thảo được sử dụng trong đông y như một cây thuốc chữa bệnh ung thư hiệu quả với các bệnh sau:

Cây thuốc chữa bệnh ung thư

Cây thuốc bách hoa xà nhiệt thảo giúp chữa ung thư phổi giai đoạn đầu hiệu quả

+ Ung nhọt, u bướu

+ Ung thư phổi, ung thư trực tràng thời kỳ đầu

+ Ung thư mũi họng, ung thư xoang hàm trên

+ Ung thư dạ dày, trực tràng, bàng quang, thực quản, ung thư gan, ung thư tụy

+ Ung thư cổ tử cung, ung thư tiền liệt tuyến

+ Ung thư xương

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã làm các điều trị lâm sàn trị liệu cho 47 ca u não giai đoạn 1 và 2 với cây thuốc chữa bệnh ung thư này. Kết quả cho thấy 5 ca khỏi bệnh, 11 ca tốt, 16 ca cải thiện được tình trạng đau đầu trong 1-2 tuần đầu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook