loading...

Hội thảo

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

21:15:04 - 10/09/2013 - admin

Ngày nay, y học phát triển nên bệnh trĩ không còn là nỗi lo lắng của nhiều người. Và các bài thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian vẫn là ưu tiên hàng đầu của người bệnh.

Công việc thường xuyên phải ngồi nhiều hoặc đi lại nhiều là một trong các nguyên nhân gây bệnh trĩ. Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ sau sẽ rất tốt cho bạn:

– Chỉ huyết thang: Đây là bài thuốc kết hợp từ 3 loại lá gồm lá huyết dụ, lá cây sống đời và lá cây cỏ mực tươi. Rửa sạch các loại lá này sau đó đổ nước vào và sắc uống. Mỗi ngày uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn sẽ giúp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

– Hòe hoa: Hoa hòe sao đen cùng hoa kinh giới, lá trắc bá và chỉ xác rồi tán thành bột mịn và lấy một lượng nhỏ hòa cùng nước sôi để nguội hoặc hòa với nước cơm trước bữa ăn sẽ rất tốt cho những người bị bệnh trĩ.

Thuốc chữa bệnh trĩ 1

Hoa hòe giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

– Ngẫu tiết thang: Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ ngẫu tiết thang bao gồm, ngẫu tiết 20 g, cỏ mực 20 g, trắc bá diệp 16 g, bồ hoàng 16 g. Tất cả sao đen, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn hoặc lúc bị chảy máu.

– Tứ sinh thang: Tứ sinh thang hay còn gọi là bài thuốc từ bốn loại thuốc tươi bao gồm lá sen tươi, lá ngãi cứu tươi, lá trắc bá tươi, sinh địa hoàng tươi. Mỗi loại khoảng 30-40g, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước để uống hoặc đem sắc uống hàng ngày trước bữa ăn 30 phút đến 1 giờ sẽ giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Thuốc chữa bệnh trĩ 2

Lá sen giúp hỗ trợ điều trị trĩ rất hiệu quả

– Chữa trĩ ra máu: Bạn lấy vỏ quả ấu sấy khô, đốt tồn tính, tán bột mịn, trộn đều với dầu mè để bôi hoặc đắp, ngày 3-4 lần.

– Chữa đại tiện ra máu: Trĩ ra máu: Vỏ quả ấu 60g, cỏ mực 8g, trắc bá diệp (sao đen) 8g, hoa hoè (sao) 8g, gương sen (sao) 8g. Sắc với 750ml nước, còn 300ml chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Thuốc chữa bệnh trĩ 3

Gương sen giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ngoài các bài thuốc chữa bệnh trĩ trên thì để phòng bệnh bạn nên tập cho mình thói quen đi cầu đều đặn hàng ngày. Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu cũng như hạn chế ăn các đồ cay nóng, hoặc kết hợp với tập thể dục đều đặn sẽ rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh trĩ.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook