loading...

Hội thảo

Bài thuốc dân gian chữa ngứa vùng kín dễ dàng

10:23:17 - 28/11/2014 - admin

Vùng kín phụ nữ thường ẩm ướt, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại gây ngứa ngáy, khó chịu nếu không vệ sinh đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho chị em một số bài thuốc trị ngứa vùng kín từ dân gian rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

ngứa vùng kín

Sử dụng cây anh thảo

Được biết đến là một loại cây có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm rất hiệu quả. Những loại thuốc chiết xuất từ cây anh thảo cũng có rác dụng trị ngứa ngáy, khó chịu, trị viêm nhiễm, vết côn trùng cắn…

Bạn có thể lấy dầu cây anh thảo thoa trực tiếp lên vùng da bị ngứa. Tránh thoa sâu vào bên trong vùng kín. Bạn cũng có thể mua các loại thuốc mỡ hoặc kem có chiết xuất từ cây anh thảo tại các cửa hàng thuốc tây để trị ngứa vùng kín cũng rất hiệu quả.

ngứa vùng kín

Vỏ cây du trị ngứa vùng kín

Vỏ cây du có tác dụng chống viêm, nhiễm khuẩn rất công hiệu.Bạn có thể tán bột vỏ cây du sau đó thoa lên vùng da bị ngứa. Lưu ý: không thoa sâu bên trong am dao.

Sử dụng lô hội

Gel lô hội rất mát, có tác dụng sát trùng khá cao. Ngoài giúp trị ngứa vung kin còn có tác dụng chống viêm nhiễm rất hiệu quả. Bạn có thể dùng gel lô hội thoa trực tiếp lên các chỗ ngứa ngáy.

Lưu ý không thụt rửa, sử dụng gel lô hội vào sâu bên trong vùng kín.

Rửa lá lô hội thật sạch trước khi lấy phần gel. Chỉ nên dùng gel lô hội thoa lên vùng ngứa 3 lần/ ngày.

ngứa vùng kín

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook