loading...

Hội thảo

Bài thuốc giảm cân từ bí đao

18:18:10 - 30/09/2013 - admin

Từ xa xưa, bí đao được coi như bài thuốc làm đẹp da và giảm mỡ bụng một cách hiệu quả. Cùng baosuckhoe.org tìm hiểu các công hiệu và phương pháp làm thuốc giảm cân bằng bí đao có tác dụng sau 1 tuần nhé!

Bài thuốc giảm cân từ bí đao 1

Bí đao còn có tên gọi khác là đông qua

Bí đao còn có tên gọi khác trong đông y là đông qua, nó có vị ngọt hơi thanh, tính mát, chữa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường trong thức ăn chuyển hóa thành mỡ vào cơ thể. Các phương pháp chế biến bí đao dùng hàng ngày không những có tác dụng tiêu hao mỡ bụng mà còn có tác dụng chữa các bệnh kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy.

1. Nước ép bí đao

Thuốc giảm cân

Nước ép bí đao giảm mỡ bụng

Nước ép bí dao nguyên chất là bài thuốc giảm cân an toàn và rất hiệu quả cho chị em phụ nữ, có thể dùng hàng ngày như thức uống thông thường khác.

Cách làm: bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, cho vào máy ép lấy nước. Khi uống hòa thêm một ít muối cho vị đậm đà. Có thể chia nhỏ ra uống vào các lúc khác trong ngày, bảo quản nước trong tủ lạnh.

2. Canh bí đao nấu gừng, trần bì

Bài thuốc giảm cân từ bí đao 2

Canh bí đao là bài thuốc giảm cân nhanh hiệu quả

Trần bì có công dụng kiện tỳ, lợi thấp, lý khí kết hợp cùng gừng và bí đao hỗ trợ như bài thuốc giảm cân nhanh.

Cách làm: dùng cả vỏ và hạt bí đao, cho thêm gừng, trần bì, muối và nước nấu thành canh, dùng trong bữa cơm hàng ngày.

3. Canh bí đao, vỏ bưởi

Uống canh bí đao 2 lần/ ngày lúc đói bụng giúp mỡ bụng tiêu nhanh. Bài thuốc giảm cân này rất đơn giản, bạn lấy vỏ bưởi để cả cùi trắng, thái nhỏ đun lấy nước khoảng 30 phút, xay bí đao, đun cùng nước vỏ bưởi đun thành canh, uống khi đói bụng, dùng 2 lần ngày.

4. Bí đao luộc

Dùng bí đao luộc trước bữa ăn hàng ngày giúp bạn có cảm giác no bụng, giảm bớt lượng cơm và thức ăn trong ngày, ngăn ngừa nguy cơ béo phì và tích mỡ trong cơ thể.

Đ.T

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook