Hội thảo

Bài thuốc trị tiểu buốt, tiểu dắt

23:40:38 - 02/07/2013 - admin

Tiểu buốt, tiểu dắt là bệnh chung, nhưng nữ giới thì mắc nhiều hơn. Nhất là về mùa nắng bệnh lại hay phát triển. Những cách chữa đơn giản sau đây có thể ngăng chặn được bệnh khi mới phát.

 

1. Củ sắn dây cạo sạch vỏ thái ra từng miếng phơi khô đem sấy cho giòn. Sau đó giã nhỏ đem rây cho mịn để hòa uống với đường hàng ngày như cách ta vẫn uống bột sắn sống. Loại bột này trông không trắng như bột sắn lọc, nhưng mát, tốt hơn bột sắn đã lọc qua nước nhiều lần.

2. Lấy một miếng bí xanh to bằng cái bát ăn cơm, gọt bỏ vỏ ngoài, giã lấy nước cốt và hòa vào đó một chút muối để uống. Hoặc hàng ngày ăn bí xanh sống, ăn được bao nhiều thấy chán thì thôi. (Có thể làm như cách ăn ghém cho đỡ ngán). Ăn liền mười ngày bệnh sẽ giảm.

bai-thuoc-tri-tieu-buot-tieu-dat

Hàng ngày luộc bí xanh ăn thường xuyên và uống cả nước càng tốt.

3. Lấy một khẩu bí xanh to rửa cho sạch, cho vào một cái nồi đất mới đã được rửa sạch. Lấy vung đậy lại và lấy dây rơm trộn với đất thó, trát cho kín chung quanh mép vung rồi chôn xuống đất phủ kín (nên chôn chỗ có bóng rợp hoặc ở trong buồng, đừng để cho nước ngấm vào). Đợi sau một tháng đào lên đem miếng bí xanh đó giã cho nát nhừ. Tiếp đó cho vào một bát nước đánh cho tan, lấy vải thô sạch hoặc cái rá vo gạo gạn lọc lấy nước và hòa chút muối để uống khi đói bụng. Nên nhịn uống một lúc rồi uống nước bí thì mau lành hơn.

4. Lấy một nắm to bèo cái bỏ rễ, một nắm lá thài lài, một nắm rễ cỏ gianh, một nắm lá mã để. Tất cả rang vàng úp xuống chỗ đất đã quét sạch, đợi cho nguội, lấy một vốc to cho vào ấm để sắc. Khi uống nên pha vào một thìa đường đen (tốt hơn đường trắng).

TT

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook