loading...

Hội thảo

Bài thuốc trị viêm xoang không cần dùng thuốc Tây

13:49:25 - 05/11/2013 - admin

Khi mắc bệnh viêm xoang nhiều người tìm đến thuốc Tây để chữa trị mà không hay biết trong dân gian có nhiều bài thuốc trị viêm xoang hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

1.     Gừng tươi, củ hành khô

Thuốc trị viêm xong 1

Gừng có thể chữa viêm xoang

Không chỉ có tác dụng là  bài thuốc chữa ho, gừng với tính nóng nên còn được sử dụng làm thuốc trị viêm xoang hiệu quả mà nhiều người tin dùng.

Bài thuốc: Khoảng 3g gừng tươi và 1 củ hành khô. Gừng và hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Cho 2 loại thảo dược vào giã lấy nước, và dùng làm thuốc nhỏ mũi trong vòng 2 tuần.

2. Tỏi và mật ong

Thuốc trị viêm xong 2

Tỏi và mật ong có thể chữa viêm xoang

Đây cũng là bài thuốc trị viêm xoang được nhiều người sử dụng. Tỏi và mật ong đều là những dược liệu có tình sát khuẩn cao, đặc biệt là tỏi. Bài thuốc: Giã tỏi lấy nước và trộn với mật ong làm thuốc. Cách dùng: Bệnh nhân nên rửa sạch mũi, sau đó dùng bong thấm dung dịch mật ong trộn nước tỏi và cho vào hốc mũi, để khoảng 1 tiếng. Nếu kiên trì làm trong vòng 7 -8 ngày thì bạn sẽ có kết quả tốt.

3. Hạt lạc

Hạt lạc là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng làm thuốc trị viêm xoang hiệu quả. Với lạc, sẽ sử dụng phương pháp xông mũi để chữa bệnh viêm xoang. Cho hạt lạc vào hộp sắt có 1 lỗ nhỏ, đậy kín nắp và đặt trên bếp. Dùng khói bốc ra từ lỗ nhỏ đó để xông mũi.

4. Vỏ quả vải

Thuốc trị viêm xong 3

Vỏ quả vải có thể chữa viêm xoang

Vỏ quả vải, từ lâu trong dân gian là bài thuốc trị viêm xoang nhiều người sử dụng. Lấy vỏ quả vải, sấy khô, nghiền nhỏ. Hàng ngày, người bệnh dùng một chút bột bỏ vải nghiền để hít. Nếu làm liên tục thì hiệu quả chữa viêm xoang được cải thiện rõ rệt.

5. Râu ngô, đương quy vĩ

Ngoài tác dụng lợi tiểu, là bài thuốc chữa bệnh sỏi thận thì râu ngô có tác dụng chữa viêm xoang. Bài thuốc: Râu ngô và đương quy vĩ cắt nhỏ, rang lên cho vào bình kín. Sau đó, dùng hỗn hợp này hút như thuốc lá.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook