loading...

Hội thảo

Cà tím giảm nguy cơ ung thư đại tràng

15:36:18 - 14/08/2013 - admin

Cà tím là một thực phẩm giàu chất xơ nên có tác dụng hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư đại tràng, giúp giảm cân và làm đẹp da.

 

Là một thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày, cà tím không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn rất giàu chất xơ, vitamin B, và phong phú các chất chống oxy hóa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cà tím giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Cà tím có thể chữa ung thư đại tràng

Giảm nguy cơ ung thư

Nhờ chứa lượng chất xơ ca nên cà tím có tác dụng phòng tránh nhiều bệnh ung thư trong đó có ung thư đại tràng. Theo giải thích của các chuyên gia, chât xơ trong cà tím khi di chuyển qua đường tiêu hóa sẽ hút những độc tố có thể gây ung thư đại tràng, biến chúng thành chất thải đưa ra khỏi cơ thể.

Chất xơ này có nhiều trong vỏ cà tím hơn ruột nên khi nấu chúng ta không nên gọt bỏ phần vỏ đi.

Cà tím giảm nguy cơ ung thư đại tràng-2

Ăn cà tím giúp làm đẹp da

Cà tím giúp giảm cân

Chất xơ có trong cà tím còn có tác dụng giúp giảm cân. Bởi vì, chất xơ thường được tiêu hóa chậm, nó sẽ ở trong dạ dày lâu hơn. Giúp chúng ta có cảm giác no lâu hơn, không ăn vặt thường xuyên từ đó không bị tăng cân, béo phì.

Cà tím tốt cho da và tóc

Những người có mái tóc và làn da không đẹp nên ăn cà tím. Vì cà tím chứa lượng nước rất lớn, có tác dụng rất tốt với làn da và mái tóc. Ngoài ra, thường xuyên ăn cà tím cũng có tác dụng bổ sung nước tăng cường hoạt động cho các bộ phận khác trong cơ thể.

TT

chuyên mục liên quan: test site

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook